Một ngày trải nghiệm ‘nông trại vui vẻ’ của học sinh khuyết tật Thụy An

Ngày 22/6/2019, nhân Tháng 6 – Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VTVV) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á tổ chức cho 55 học sinh từ Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An tham gia và trải nghiệm chương trình thiện nguyện “Nông trại vui vẻ” tại Ba Vì, Hà Nội.

Kéo co là trò chơi đầu tiên, giúp “phá băng”, kết nối các em học sinh với tình nguyện viên
Kéo co là trò chơi đầu tiên, giúp “phá băng”, kết nối các em học sinh với tình nguyện viên

Tham dự hoạt động đầy ý nghĩa, nhân văn này có 6 thầy cô và 55 em học sinh từ Trung tâm Thụy An, và 35 tình nguyện viên là cán bộ và con em của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), cùng nhóm cán bộ của Quỹ VTVV.

Chương trình ý nghĩa

Chương trình “Nông trại vui vẻ” bao gồm nhiều hoạt động hấp dẫn giúp trẻ em khuyết tật tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội, cũng như mang lại hiệu quả cho công tác phục hồi chức năng. Ngoài tham quan và tìm hiểu những kiến thức về nhà cổ, nhà nông cụ, tham quan trại dê, trại thỏ, trại lợn, đà điểu… các bạn còn được trực tiếp trải nghiệm cho dê ăn, vắt sữa dê, cưỡi ngựa hay đào khoai. Đây là một trải nghiệm cực kỳ thú vị với các bạn nhỏ Thụy An.

Đan xen với việc thăm thú vật nuôi, các bạn còn được trải nghiệm nặn bánh trôi, tô tượng, tham gia xưởng gốm, được hướng dẫn cách sử dụng các nông cụ, và khám phá mê cung tìm đường.

“Đây là lần đầu tiên em được đi chơi, em được chơi rất nhiều trò, tuy hơi mệt nhưng em rất vui, ở nhà không có nhiều trò chơi như thế. Em thích nhất hoạt động làm bánh trôi, vì được hướng dẫn và cùng các bạn tham gia, và còn được ăn nữa” - Em Phạm Quang Dũng, học sinh tại Trung tâm Thụy An cho biết.

Cùng tham gia chương trình còn có các tình nguyện viên nhí là con em cán bộ, nhân viên của BAC A BANK. Mỗi tình nguyện viên có nhiệm vụ riêng và hỗ trợ rất tích cực trong chương trình để cùng vui chơi với các bạn nhỏ của Trung tâm Thụy An, tạo ra nhiều hoạt động tương tác thú vị khác như thi kéo co, gấp giấy, nhảy cao, xây nhà giấy, làm tranh dán…

Một ngày trải nghiệm ‘nông trại vui vẻ’ của học sinh khuyết tật Thụy An - ảnh 1 Các em học sinh và các tình nguyện viên hào hứng trong các trải nghiệm khám phá nông trại

Tình nguyện viên nhí Hoàng Thảo Phương chia sẻ: “Con rất vui và hạnh phúc khi được giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình được vui chơi thỏa thích như hôm nay. Tuy đoàn có nhiều bạn khiếm thính nhưng khi cùng chơi, bọn con có nhiều cách để hiểu ý nhau và phối hợp rất ăn ý. Nếu có cơ hội con thấy các bạn nhỏ như con nên tham gia các hoạt động thiện nguyện như thế này để vừa giúp được các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn và cũng có thêm nhiều bạn mới.”

Trao gửi yêu thương

Nhân chuyến đi này, Đoàn thanh niên BAC A BANK và Quỹ VTVV cũng đã gây quỹ được số tiền 38 triệu đồng từ các cán bộ nhân viên BAC A BANK, trao tặng cho Trung tâm Thụy An. Đây là một trong những sự chia sẻ của BAC A BANK và Quỹ VTVV với cộng đồng, mong muốn tiếp thêm sức mạnh và hi vọng cho các em về một ngày mai tươi sáng.

Phát biểu trong lễ tổng kết chương trình, ông Vũ Trọng Quỳnh – Trưởng phòng nghiệp vụ công tác xã hội Trung tâm Thụy An chia sẻ: “Tôi rất vui và xúc động vì các tình nguyện viên đã dành thời gian cho các bạn học sinh tại Trung tâm. Mặc dù thời tiết khá nóng, nhưng trên mặt tất cả các con của Trung tâm và các tình nguyện viên luôn là những nụ cười. Tôi tin rằng buổi trải nghiệm như thế này sẽ giúp các cháu gần gũi hơn với thiên nhiên, phát triển thêm những kỹ năng và giúp các cháu tự tin, hòa đồng với các bạn cùng trang lứa.”

Một ngày trải nghiệm ‘nông trại vui vẻ’ của học sinh khuyết tật Thụy An - ảnh 2 Ông Hà Huy Bình – phó bí thư Đoàn Thanh niên BAC A BANK trao tặng số tiền quyên góp cho Trung tâm PHCN Thụy An

“Chúng tôi mong rằng thông qua chương trình này các tình nguyện viên nhí hiểu thế nào là hạnh phúc đích thực, hiểu được niềm hạnh phúc khi được mang niềm vui san sẻ cho cộng đồng” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm vóc Việt thông tin thêm.

Cuối chương trình, đoàn tình nguyện viên và các bạn nhỏ Thụy An lưu luyến chia tay. Ai cũng có trong mình một cảm xúc khác nhau, nhưng trên hết, tất cả mọi người đều mong muốn rằng, sẽ có thêm thật nhiều các hoạt động như “Nông trại vui vẻ” để lan tỏa những tấm lòng yêu thương, và tiếp thêm động lực giúp các em tại Trung tâm Thụy An vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (For Vietnammese Stature Foundation - VSF) là Quỹ xã hội – từ thiện,

hoạt động phi lợi nhuận nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt

Nam hùng cường. Với sức trẻ và hoài bão lớn, ngoài Chương trình Sữa học đường – vì tầm

vóc Việt, Quỹ còn xây dựng và vận hành 02 Chương trình lớn gồm: Chương trình ươm

mầm tài năng trẻ và Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Ngoài ra, Quỹ

cũng thường xuyên thực hiện những hoạt động thiện nguyện – tài trợ cho các sự kiện hay

hoạt động xã hội giàu tính nhân văn.

Để biết thêm thông tin về VSF – Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, truy cập website tại đây hoặc Facebook tại đây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng