Một thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ

TPO - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kết thúc đợt đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ sư phạm 2017, dữ liệu của Bộ GD&ĐT cho thấy có 1 thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng.

Một thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng trong kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ

Thông tin này được Thứ trưởng Ga chia sẻ tại cuộc họp về tuyển sinh theo nhóm trường Miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra) năm 2017 tại ĐH Bách khoa, Hà Nội, sáng nay 8/5.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, đa số thí sinh đăng ký 3-5 nguyện vọng. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký 2 nguyện vọng chiếm tới 30%.  50%  thí sinh đăng ký từ 1- 5 nguyện vọng. 2% đăng ký từ 8 – 15 nguyện vọng.

Một thí sinh duy nhất đăng ký 48 nguyện vọng sẽ được hội đồng tuyển sinh xét tuyển theo hình thức thủ công, không đưa vào phần mềm tuyển sinh nên các trường có thể yên tâm trong việc chạy phần mềm xét tuyển.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, cơ sở dữ liệu đã hoàn thiện. Đến ngày 20/5 tới,  các trường có thể tải dữ liệu về để  nghiên cứu, tham  khảo, lập kế hoạch xét tuyển

“Khó khăn năm nay là các trường không biết bao nhiêu em trúng tuyển vào trường mình? Vì mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một trường, một nguyện vọng duy nhất. Nên khó cho các trường. Bộ  GD&ĐT có phần mềm thống kê, sau khi các trường gửi dữ liệu lên.

Nếu các trường xét độc lập bộ sẽ lọc được một lần rồi chuyển về. Như thế các trường sẽ khó khăn vì không biết thí sinh trúng tuyển trường nào. Các trường không thể “đàm phán” được với phần mềm của Bộ” – Thứ trưởng Ga cho hay.

Chính vì vậy, việc lập nhóm để xét tuyển rất quan trọng. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho hay, các trường khu vực phía Nam cũng đã họp và đưa ra phương án vào  ngày 3/5 vừa qua.

Thống kê cho thấy chỉ có 2 nhóm là phía Nam, phía Bắc có số lượng các trường ĐH lớn. Nhóm miền trung giao thoa giữa hai miền.

Khi đã thành lập hai nhóm thì các trường sẽ chạy phần mềm xét tuyển trong 3 ngày, từ  25/7  đến 28/7. Sau đó các trường sẽ có  điểm chuẩn dự kiến. Phần mềm lọc ảo của Bộ  chỉ chạy bước cuối cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng