Một thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối ở 2 khối thi

Qua xử lý dữ liệu, 18 giờ chiều 11/8, Trung tâm Tin học (Bộ GD&ĐT) đã phát hiện ra thí sinh Phạm Thu Trang dự thi 2 khối A và B đều đạt điểm tuyệt đối ở cả 3 môn (30/30) điểm.

Em Phạm Thu Trang

Em Phạm Thu Trang, sinh ngày 18/6/1987, học sinh khối phổ thông chuyên Hóa - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Hai trường mà em Trang đã dự thi là ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia HN (khối A, với số báo danh 9180), ĐH Y Hà nội (khối B, với số báo danh 3503).

Ngay sau đó, chúng tôi đã tìm cách liên lạc được với gia đình em Trang. Trao đổi với chúng tôi, em Trang cho biết, ý nguyện của Trang trước sau vẫn là ngành Y – ngành của mẹ. Nhưng vì muốn “thử sức” nên Trang vẫn dự thi khối A.

Về kết quả thi khối A, Trang không mấy bất ngờ vì ở lớp chuyên Hóa của mình, Trang luôn luôn là một trong những học sinh “tốp đầu”. Nhưng với khối B, sau khi đi thi về, Trang vẫn cảm thấy lo vì bài làm môn Sinh của em không giống hệt như đáp án của Bộ GD&ĐT (mặc dù vẫn đạt kết quả đúng).

Trang cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, em hầu như không đi học thêm ở ngoài mà chủ yếu học ở trường và tự học. Được biết, Trang hồi nhỏ vốn là “dân Toán” với thành tích giải nhì quốc gia môn Toán (bậc Tiểu học), giải ba thành phố Hà Nội môn Toán (bậc THCS). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá