Một triệu giáo viên được mua máy tính giá rẻ

TPO - Sáng nay, 9/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Intel đã ký thỏa thuận hỗ trợ triển khai “chương trình giáo dục điện tử”. Theo đó, trong hai năm tới, một triệu giáo viên trên cả nước sẽ được mua máy tính với giá ưu đãi 220 USD/chiếc.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học là một trong những chủ đề của năm học 2008 - 2009.
Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân, đại sứ Mỹ tại Việt Nam và Tiến sĩ Craig Barrett - Chủ tịch Tập đoàn Intel.

Theo thỏa thuận này, tập đoàn Intel và các công ty công nghệ trong nước sẽ bán một triệu máy tính với giá hợp lý trong hai năm tới.

Mục tiêu nhằm cung cấp cho tất cả các giáo viên một hệ thống máy tính với các phần mềm giáo dục và kết nối internet băng thông rộng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hợp tác giữa Intel và ngành giáo dục diễn ra trong nhiều năm qua, đặc biệt trong hỗ trợ đào tạo giáo viên sử dụng công nghệ thông tin trong trường học, khuyến khích sử dụng phần mềm phục vụ cho giáo dục.

Trước đó, tháng 11/2008, Bộ đã phối hợp với Cty Viễn thông Quân đội Viettel kết nối mạng Internet cho tất cả các trường từ mầm non đến THPT trên cả nước.

Trả lời câu hỏi liệu giá bán 220 USD/máy tính có rẻ hơn thị trường, ông Thân Trọng Phúc - Giám đốc Điều hành Intel Việt Nam cho biết, khoảng cuối tháng Sáu sẽ bắt đầu bán máy tính cho giáo viên với giá bán hợp lý nhất. Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ hỗ trợ về phần mềm, giải pháp Internet…

Phương thức phân phối cho chương trình này sẽ được Intel công bố sau.

Cũng tại lễ ký kết, ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin - Bộ GD&ĐT đã phát động cuộc thi khuyến khích một triệu giáo viên trên cả nước phát triển bài giảng điện tử.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, mục đích cuộc thi nhằm khuyến khích giáo viên soạn các bài giảng điện tử theo tiêu chuẩn quốc tế và xây dựng một kho dữ liệu bài giảng trên mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng