Một trung tâm ngoại ngữ bị tố ăn cắp bản quyền

TPO - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ vừa cúi đầu xin lỗi và hạ video vi phạm sau khi có thông tin tố trung tâm ngoại ngữ này ăn cắp bản quyền.

Ngay sau khi nhận được thông tin ăn cắp bản quyền ở một số video bài giảng ngoại ngữ, trung tâm đã hạ toàn bộ video đã bị phản ánh, những video có liên quan, rà soát lại toàn bộ các video khác để đảm bảo không bị bỏ sót.
Người đứng đầu và là nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trung tâm Ngoại ngữ cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến các khách hàng, học viên và cho rằng đây là sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến niềm tin của tất cả mọi người.
Do đó, với cương vị là lãnh đạo, ông cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình trong việc thiếu nhận thức, thiếu trách nhiệm khi lan tỏa tri thức tới cộng đồng, không ghi rõ nguồn, không tôn trọng các quy tắc về bản quyền nội dung.
Người đứng đầu trung tâm cũng gửi lời cảm ơn đến chủ nhân 2 video đã chỉ ra sai sót về bản quyền trước đó.
“Trên tinh thần đó, chúng tôi rất mong muốn các anh chị khách hàng và cộng đồng cho chúng tôi một cơ hội để sửa sai, để chúng tôi có thể tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng”, ông nói.
Trong đoạn video xin lỗi kéo dài gần 3 phút, vừa được đăng tải trên trên fanpage của trung tâm, người đứng đầu trung tâm ngoại ngữ này nhiều lần nhắc đi nhắc lại từ “xin lỗi chân thành”.
Trước đó, vào tối 9/5, trên mạng xã hội xuất hiện 2 video “tố” một Trung tâm Ngoại ngữ  copy một số nguồn nội dung khác nhau để sản xuất ra các video bài giảng miễn phí nhưng không ghi rõ nguồn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng