Mùa hoa trạng nguyên – Mùa vinh danh hiền tài

Đến hẹn lại lên, những học sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc lại có dịp gặp gỡ, giao lưu tại Lễ vinh danh Hoa Trạng Nguyên năm 2016.

Trao giải thưởng HTN 2016 khu vực phía Nam tại Đại học Tân Tạo
Trao giải thưởng HTN 2016 khu vực phía Nam tại Đại học Tân Tạo

Mùa hoa trạng nguyên năm nay với chủ đề “Hành trình tỏa sáng” sẽ được tổ chức tại TP. HCM và Hà Nội. Các tân hoa trạng nguyên khu vực phía Nam và miền Trung cháy hết mình tại đêm gala truyền thống với những hoạt động sôi động trong đêm 8/10. Lễ vinh danh sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tại Trung tâm hội nghị Canary Club (Đại học Tân Tạo). Lễ vinh danh tân hoa trạng nguyên khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày 16/10 tại Hà Nội sau khi các tân hoa trạng nguyên dâng hương báo công tại Văn miếu Quốc Tử Giám.

Hoa trạng nguyên mùa thứ 9 sẽ vinh danh 287 Hoa trạng nguyên, khu vực miền Trung và Nam (bao gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 121 em, khu vực phía Bắc có 166 em. Trong đó có 17 huy chương Olympic Quốc tế, 25 Giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia và các học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của các tỉnh, thành trên cả nước.

Mùa hoa trạng nguyên – Mùa vinh danh hiền tài  - ảnh 1 Khai mạc Hoa trạng nguyên 2016
Trải qua 9 mùa hoa trạng nguyên với gần 10.000 bông hoa đã thành đạt trên khắp mọi miền đất nước và trên toàn cầu. Chúng ta, những hiền tài của đất nước sẽ cùng nhau học tập, bồi dưỡng đạo đức để góp sức cho xã hội, như ý nghĩa nhân văn mà giải thưởng này mang lại. Chúng ta cùng nỗ lực để xuất sắc sắc hơn nữa, không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là niềm hãnh diện của xã hội như thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á Phạm Hoàng Mẫn, như sinh viên xuất sắc viết sách tim mạch được yêu thích ở nước Mỹ Lê Hoàng Đức Toàn hay nhiều tấm gương hoa trạng nguyên khác đã lựa chọn cho mình được mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá