Mưa lớn gây ngập, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

TPO - Ngày 10/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh thông báo cho tất cả phụ huynh và học sinh các trường nghỉ học trong hôm nay.

Mưa lớn gây ngập, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Mưa lớn gây ngập, nhiều trường ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học - ảnh 1 Mưa lớn gây ngập úng tại TP. Vinh.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Nghệ An xuất hiện mưa to đến rất to. Thành phố Vinh và nhiều huyện khác hôm nay (101/10) bị ngập sâu trong nước, nguy cơ xảy ra lũ lụt. Trước tình hình đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo các phòng Giáo dục cho học sinh nghỉ học tùy thuộc theo tình hình địa phương. 

Cụ thể, toàn bộ học sinh thành phố Vinh được nghỉ học trong ngày 10/10, các phòng Giáo dục của các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông... cũng thông báo cho học sinh tại các trường bị ngập và vùng chia cắt không đến trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, một phụ huynh tại TX Hoàng Mai bị lũ cuốn mất tích trong khi đưa cháu tới trường. Chính quyền địa phương, người dân đang tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Mưa to diện rộng, thành phố Vinh tê liệt trong biển nước

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn Nghệ An xuất hiện mưa to trên diện rộng. Lượng mưa cao nhất mà Trung tâm Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ đo được là 301mm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng