Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Đại học Tây Bắc:

Mưa lũ không ảnh hưởng tỷ lệ thí sinh dự thi

TP - 7.561 thí sinh làm thủ thục dự thi tại ĐH Tây Bắc trong ngày hôm qua, đạt tỷ lệ 61,5 phần trăm so với tổng số đăng ký dự thi so với 58 phần trăm năm ngoái.

Sĩ tử đến trường thi làm thủ tục dự thi - Ảnh: Hồng Vĩnh
Như vậy, dù thí sinh của Sơn La chủ yếu đến từ các vùng chịu trận mưa lũ nặng nề vừa qua nhưng tỷ lệ dự thi vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Phạm Minh Thông, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Tây Bắc cho biết: “Số thí sinh đăng ký dự thi vào trường là học sinh Sơn La chiếm khoảng gần 1/3 trong tổng số gần 12.300 thí sinh đăng ký dự thi đợt II vào trường ĐH Tây Bắc.

Khi biết tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Sơn La rất thấp (khoảng 39 phần trăm), chúng tôi lo ngại tỷ lệ dự thi năm nay sẽ thấp hơn cả năm ngoái. Nhưng thực tế ngược lại chứng tỏ tỉ lệ thí sinh các tỉnh khác đến ĐH Tây Bắc dự thi đợt II năm nay tăng lên”.

Cũng theo ông Thông, trận mưa lũ vừa qua không ảnh hưởng gì tới việc đi thi ở ĐH Tây Bắc của thí sinh. Thí sinh dự thi vào trường ĐH Tây Bắc có ba diện.

Diện một là thí sinh dự thi cả hai đợt vào trường thì khi thi xong đợt I họ ở lại chờ thi đợt II, hoàn toàn không bị ảnh hưởng của mưa lũ. Diện hai và diện ba là thí sinh dự thi đợt I ở một trường khác, đợt II thi vào Tây Bắc hoặc chỉ thi đợt II.

Các thí sinh này đến làm thủ tục rất sớm. Trường tổ chức để các em được làm thủ tục dự thi cả ngày nhưng hầu hết các em đều hoàn thành trong buổi sáng, buổi chiều rất ít em đến.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá