Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Mưa trắng trời, các bác sỹ tương lai che ô rước học sinh vào phòng thi

TPO - Cơn mưa nặng hạt vào đầu buổi thi Ngoại ngữ khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh bị thấm ướt. Không ngại dính ướt, các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM đang trực chốt ở Trường THCS Lê Lợi (quận 3) đã mang dù ra đón và che các em vào phòng thi được khô ráo.

Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 1

Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 2
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 3 Cơn mưa to ập đến ngay lúc cao điểm thí sinh đến trường thi khiến nhiều thí sinh, phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Trong ảnh, thí sinh cùng người nhà vào đến điểm thi THCS Lê Lợi (quận 3, TPHCM) vào thời điểm mưa to trong buổi thi tiếng Anh chiều nay (26/6). 
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 4
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 5
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 6 Liền đó, các bạn sinh viên Trường Đại học Y dược TPHCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi này đã mang dù ra che, đưa các em vào khu vực thi 
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 7
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 8 Các bạn chấp nhận mình bị ướt để che cho thí sinh được khô ráo trước giờ thi
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 9
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 10 Vừa cùng bạn năng nổ giúp các thí sinh, Nguyễn Tạ Hữu Thuyên (áo xanh chương trình TSMT, sinh viên năm nhất khoa Y) chia sẻ: “Tham gia chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi là dịp để mình có thể góp một phần nhỏ bé cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, tham gia làm tình nguyện viên còn giúp mình trưởng thành hơn, khi giờ đây có thể giúp được các bạn trẻ thế hệ sau mình. Mới năm ngoái, khi còn là thí sinh mình cũng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ y như vậy”.
Cũng theo Hữu Thuyên, tham gia chương trình giúp cậu thấu hiểu tình cảm, sự quan tâm cùng nỗi mong chờ bên ngoài phòng thi của bố mẹ dành cho con em mình.
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 11 Trước đó, các bạn tình nguyện viên gửi những lời chúc thi tốt, động viên, khích lệ tinh thần đến các thí sinh khi các em bước vào trường thi
Mặc mưa ướt, các bác sỹ tương lai nhiệt tình che dù đưa thí sinh vào trường thi - ảnh 12 Các bạn tình nguyện viên ĐH Y dược TPHCM tại điểm thi THCS Colette (quận 3) làm những vật phẩm dễ thương để gửi tặng các em thí sinh

Trong 2 ngày thi vừa qua, các sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM đã phát tặng cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa thi đến phụ huynh và thí sinh, hỗ trợ nước uống, che dù cho thí sinh trong những lúc nắng, mưa, tặng vật phẩm tự làm nhằm tạo sự tự tin, thoải mái nhất cho các sĩ tử trong những ngày thi cử cam go.

Cán bộ phát dính đề thi Toán chỉ bị nhắc nhở

Trưa  26/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Đồng Tháp thông tin chính thức về vụ cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán vào chiều 25/6.

Vụ lọt đề Văn ở Phú Thọ: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì?

Liên quan đến vụ nam sinh chụp đề thi môn Ngữ văn "tuồn" ra ngoài ngay trong thời gian làm bài thi tại Thanh Sơn, Phú Thọ, ngày 26/6, trao đổi với PV, PGS.TS Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho biết, hiện nhà trường chưa nhận được thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra. 

Nữ sinh sư phạm dính líu đến vụ 'lọt đề' Ngữ Văn THPT ở Phú Thọ

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng Đ.C Lâm qua ứng dụng Messenger nhờ giải hộ. Do không giải được, Đ.C.Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.

Cảnh sát hú còi xe chuyên dụng hộ tống thí sinh ngủ muộn đến điểm thi

Sáng 26/6, cảnh sát giao thông túc trực trước điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hà Giang) đã dùng xe chuyên dụng hộ tống một thí sinh ngủ muộn đến điểm thi.


Mới nhất vụ 'lọt đề' ở Phú Thọ: Thí sinh chụp đề để nhờ bạn giải hộ

Sáng 26/6, ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở GD&DT Phú Thọ cho biết, thí sinh chụp đề thi gửi ra ngoài là để nhờ bạn giải hộ. Hiện đối tượng này đã bị lực lương công an quản lý tại nhà.

Đề Ngoại ngữ dễ thở, nhiều thí sinh thở phào tự tin đạt 8 điểm

Kết thúc môn thi ngoại ngữ chiều nay, nhiều thí sinh nhận định đề dễ hơn năm ngoái, phổ điểm sẽ cao. TPO gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để cập nhật.

Gợi ý giải đề môn Toán thi THPT quốc gia 2019

Đề thi Toán bám sát nội dung hướng dẫn về tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2019 và đề thi tham khảo do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, đề gồm 50 câu hỏi, nội dung thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu thuộc các nội dung kiến thức lớp 12 (85%), 15% số câu hỏi trong đề thuộc phần kiến thức lớp 11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng