Muôn vẻ vi phạm quy chế

TP - Trái với thông lệ hằng năm, năm nay Bộ GD&ĐT không thông báo số lượng thí sinh cũng như cán bộ, nhân viên làm thi vi phạm quy chế thi.

> Hơn 3.000 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp
> Bài giải đề thi tốt nghiệp Hóa học, Ngữ văn

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, trong số những thí sinh bỏ thi có khoảng gần 100 em bỏ thi do bị ốm. Về kỷ luật phòng thi, cả ngày hôm qua cả thành phố có bảy trường hợp thí sinh bị lập biên bản thi, chủ yếu do mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi.

Riêng vi phạm mang điện thoại di động vào phòng thi có 3 trường hợp. Hai trường hợp xảy ra buổi sáng, gồm ở Hội đồng thi THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông và ở Hội đồng thi THPT Tân Dân, huyện Sóc Sơn. Một trường hợp nữa xảy ra vào buổi chiều tại Hội đồng thi Hà Đông. Về phía giám thị, không một trường hợp nào bị lập biên bản.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo số liệu tổng hợp từ Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An toàn tỉnh có 75 thí sinh vắng thi, bốn trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó ba thí sinh đưa tài liệu và một thí sinh đưa điện thoại di động vào phòng thi, một cán bộ phục vụ dùng điện thoại di động trong khu vực thi.

Đà Nẵng có ba thí sinh hệ GDTX vi phạm quy chế thi; 55 thí sinh vắng thi. Trong buổi thi môn Hóa, chiều 2/6, Quảng Nam có bốn thí sinh hệ GDTX bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi là sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Tại TT-Huế có 13 thí sinh bị đình chỉ thi và không dự thi. Một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ làm bài.

Lạng Sơn có gần 20 trường hợp thí sinh bỏ thi. Riêng sáng 2/6, Nghệ An có 61 thí sinh bỏ thi. Ngày thi đầu tiên Thanh Hóa có 86 thí sinh bỏ thi. Trong số thí sinh bỏ thi, có ba thí sinh bị tai nạn giao thông, 13 thí sinh bị ốm, chín thí sinh được miễn thi, một thí sinh bị chết trước khi thi, 56 thí sinh không có lý do.

Toàn tỉnh Quảng Nam có 27 thí sinh hệ THPT bỏ thi, trong đó có 15 trường hợp bỏ thi không có lí do; Hệ GDTX có bảy thí sinh bỏ thi không có lí do và có chín thí sinh có điểm bảo lưu môn hoá học.

Ông Cao Minh Hồng, Phó GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau, cho biết, ngày thi đầu tiên có bảy thí sinh THPT và 19 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên không đến phòng thi tốt nghiệp THPT. Trong số đó, ba thí sinh THPT không tham gia ngày thi đầu tiên là do bệnh và tai nạn giao thông trước kỳ thi diễn ra.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá