Mỹ thuật đa phương tiện – ngành HOT trong thời đại công nghệ 4.0

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành Mỹ thuật đa phương tiện trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết. Được đánh giá sẽ trở thành một trong những công việc đáng mơ ước, đem lại mức thu nhập hấp dẫn.

Mỹ thuật đa phương tiện là gì?

Mỹ thuật đa phương tiện, hay còn gọi là Multimedia. Nó là sản phẩm được hòa hợp bởi 3 yếu tố: mỹ thuật, tư duy sáng tạo và các ứng dụng công nghệ. Không chỉ đơn thuần là thiết kế trên mặt không gian tĩnh như hội họa, “đa phương tiện” còn là những chuỗi hình ảnh động, âm thanh,…được thể hiện qua nhiều chiều không gian.

Ngày nay, mỹ thuật đa phương tiện trở thành mắt xích không thể thiếu trong làng giải trí, điện ảnh. Những đoạn quảng cáo trên TV, những thước phim kinh điển, những tờ tạp chí, poster, game,… tất cả đều là sản phẩm của mỹ thuật đa phương tiện. Và chúng ta là những người sử dụng nó mỗi ngày như một nhu cầu thiết yếu.

Mỹ thuật đa phương tiện – ngành HOT trong thời đại công nghệ 4.0 - ảnh 1 Các mô hình 3D được dựng từ không gian 3 chiều và các phần mềm ứng dụng công nghệ đồ họa

Mỹ thuật đa phương tiện là ngành nghề được săn đón nhất hiện nay

Nếu ngày xưa “mỹ thuật đa phương tiện” là một khái niệm mơ hồ, thì giờ đây, nó đã chuyển mình và trở thành cụm từ được mọi người tìm kiếm với tốc độ chóng mặt.

Theo con số thống kê kỷ lục được tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông ITU của Liên hợp quốc, ước tính tổng lượng người sử dụng Internet trên toàn cầu chiếm đến 51,2%, trong đó 31.2% sử dụng internet để phục vụ nhu cầu giải trí. Sau những áp lực công việc, con người thường tìm đến phim ảnh, sách báo hay những game điện tử để giải tỏa căng thẳng. Và họ ví mỹ thuật đa phương tiện chính là “mạch nguồn” giúp đời sống của con người trở nên phong phú hơn.
Mỹ thuật đa phương tiện – ngành HOT trong thời đại công nghệ 4.0 - ảnh 2 31.2% người dùng Internet để đáp ứng nhu cầu giải trí mỗi ngày

Không có cách nào khác để đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường ngoài việc mở thêm nhiều công ty về đồ họa và tăng thêm lượng người lao động. Cơn “khát” nhân lực trong vài năm trở lại đây dự đoán sự phát triển này sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai và không có dấu hiệu dừng lại.

Học mỹ thuật đa phương tiện ở đâu để bắt kịp cơn sốt ngành nghề?

Đối với người làm cha mẹ, không có gì quan trọng và ý nghĩa hơn có thể định hướng và ủng hộ cho đam mê và năng khiếu của con trẻ. Nhưng giúp con chọn đúng thầy, đúng trường lại là một bài toán khó. Tình trạng thật giả lẫn lộn dễ khiến các bậc cha mẹ chọn nhầm trường kém chất lượng cho con mình. Không ít trường hợp họ phải bỏ ra số tiền lên đến hàng trăm triệu để đầu tư cho con nhưng không hiệu quả.

Mỹ thuật đa phương tiện – ngành HOT trong thời đại công nghệ 4.0 - ảnh 3 Môi trường học tập sẽ quyết định hiệu quả học tập của sinh viên

Có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng, nhưng bề dày lịch sử là tiêu chí thể hiện trực quan nhất. Lựa chọn trường cho con cũng thế, chính sự lâu đời là minh chứng tốt nhất cho uy tín và chất lượng giảng dạy.

FPT Arena Multimedia là trường đầu tiên hợp tác với tập đoàn Aptech Ấn Độ để đưa ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện về đào tạo tại Việt Nam. Trải qua 15 năm hoạt động (2004 – 2019), FPT Arena Multimedia đã không ngừng khẳng định vị thế và uy tín trong hệ thống giáo dục cả trong và ngoài nước. Tính đến nay, FPT Arena đã có mặt trên toàn quốc với 4 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Mỹ thuật đa phương tiện – ngành HOT trong thời đại công nghệ 4.0 - ảnh 4 Cơ sở FPT Arena Lương Yên, Hà Nội – Trường đào tạo thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

Hướng đến mục tiêu giúp sinh viên từng bước định hướng được bản thân, chương trình học của FPT Arena được phân chia rõ ràng theo các lộ trình học từ 2D đến 3D. Điều này giúp sinh viên có thời gian cảm nhận mong muốn và sở thích của mình để lựa chọn con đường mà mình sẽ đi trong tương lai. Ngoài ra, FPT Arena còn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi kết thúc 2 năm học.

Nhìn chung, với mức thu nhập cao cùng cơ hội thăng tiến rộng mở, ngành mỹ thuật đa phương tiện đang lọt top 5 công việc có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất trong 2 năm trở lại đây, và thị trường sẽ càng “khát” hơn trong 5 năm tới. Mong rằng qua bài viết này, các bậc cha mẹ sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp để định hướng cho con em mình có những hướng đi tốt nhất trong tương lai.

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 2 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:

1.  Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội

2.  Số 94 Lương Yên, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Số 590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM

4.  Số 36/2 Nguyễn Gia Trí, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: 024 7300 8855 - 028 7300 8866

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng