Năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể học Trường Cao đẳng Dược?

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ GD&ĐT thì ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng chỉ là tốt nghiệp THPT. Do vậy, chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp 3 là có đủ điều kiện xét tuyển vào học các Trường cao đẳng dược.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga giải thích về sự thay đổi đối với tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2016: “Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc hợp nhất đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề”. Như vậy, theo quy định mới trong xét tuyển vào các Trường học cao đẳng như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng Y tế Hà Nội hay Cao đẳng nghề Dược Trường Quân đội... thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể học Trường Cao đẳng Dược? - ảnh 1
Về phía các Trường đào tạo cao đẳng dược có thể tuyển sinh dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh lấy với tiêu chí lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đã được Bộ GD&ĐT giao. Ngoài ra, các trường có thể bổ sung thêm những điều kiện cần thiết đảm bảo nguồn tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016 có chất lượng.

Bộ Giáo dục - Đào tạo quy định “điểm sàn” đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ cao đẳng năm 2016 là tốt nghiệp THPT là 1 chủ trương đúng đắn để tránh tình trạng trạng các bậc phụ huynh "xin" điểm để làm "đẹp" kết quả điểm học bạ THPT nhằm tăng cơ hội trúng tuyển khi đăng ký xét tuyển vào các Trường cao đẳng dược hoặc hệ Cao đẳng của các Trường Đại học Dược.

Năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể học Trường Cao đẳng Dược? - ảnh 2
Thực hiện phương án tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phệ duyệt năm 2016 theo hình thức xét tuyển học bạ THPT cấp 3 như sau:

Cao đẳng Dược Hà Nội là tên gọi tắt của Khoa Dược Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường CBT). Trường trực thuộc Bộ GD&ĐT quản lý, có chức năng, nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy cho Thủ Đô Hà Nội và các tỉnh lân cận là những thông tin thí sinh cần biết.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược, thí sinh phải đạt các tiêu chí như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH cấp 3.

• Hạnh kiểm đạo đức được xếp loại từ khá trở lên.

Nếu thí sinh đủ điều kiện ở trên đều có thể làm hồ sơ đăng ký dự tuyển. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội gồm:

• Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp với thí sinh tốt nghiệp năm 2016)

• Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc BTVH.

• 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh đề nhà trường gửi thông báo kết quả trúng tuyển.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội.

Năm 2016 chỉ cần tốt nghiệp THPT có thể học Trường Cao đẳng Dược? - ảnh 3
Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ : Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng