Năm 2017, HV Bưu chính Viễn thông xét tuyển theo khối nào?

TPO - Trong năm 2017, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) sẽ tuyển 3.050 sinh viên đại học hệ chính quy cho cả 2 cơ sở đào tạo phía Bắc và phía Nam với tổng chỉ tiêu 3.050. Học viện xét tuyển theo 3 tổ hợp khối A, A1, D1.

Năm 2017, HV Bưu chính Viễn thông xét tuyển theo khối nào?

Bạn Nguyễn Thu Thảo ( Hà Nội) hỏi: Năm nay em đinh thi vào Học viện Bưu chính Viễn thông sẽ xét tuyển những tổ hợp khối thi nào?

- Trả lời:

Trong năm 2017, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) sẽ tuyển 3.050 sinh viên đại học hệ chính quy cho cả  2 cơ sở đào tạo phía Bắc và phía Nam với tổng chỉ tiêu  3.050. Học viện xét tuyển theo 3 tổ hợp khối A, A1, D1.

Xem chi tiết về tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu năm 2017 của HV Bưu chính Viễn thông tại đây

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chỉ sử dụng duy nhất kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 để thực hiện xét tuyển thí sinh trúng tuyển vào đại học.

Học viện không giới hạn số ngành khi thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Sau khi Bộ GD&ĐTcông bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học thì Học viện sẽ thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học của Học viện.
Ngoài mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nêu trên, Học viện không sử dụng thêm bất kỳ điều kiện nào về điểm học bạ hay kết quả học tập THPT trước khi xét tuyển.
Nguyên tắc xét tuyển:
Xét tuyển theo ngành và theo tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển; Điểm trúng tuyển của các tổ hợp môn thi/bài thi trong cùng một ngành là bằng nhau; Xét trúng tuyển từ thí sinh có kết quả cao xuống và đảm bảo chất lượng tuyển sinh.
Xét tuyển các nguyện vọng bình đẳng theo kết quả thi (điểm trúng tuyển giữa các nguyện vọng là bằng nhau), nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng ở thứ tự ưu tiên thứ nhất (nguyện vọng 1) thì sẽ được tự động xét tuyển ở nguyện vọng ưu tiên thứ hai (nguyện vọng 2) và kế tiếp.
Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, khi đã trúng tuyển ở nguyện vọng nào thì không được xét tuyển tiếp ở nguyện vọng sau; Điểm trúng tuyển được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Học viện không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng tiêu chí phụ để xét tuyển.

Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, mời gửi về email online@baotienphong.com.vn để được tư vấn.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá