Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực

TPO - Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng, ĐH Quốc gia TPHCM, dự kiến kỳ tuyển sinh năm học 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực gồm một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia.

Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực
Năm 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 kỳ thi đánh giá năng lực

Ông Chính cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực nằm trong lộ trình cải tiến phương án tuyển sinh bậc đại học của đại học này. Sẽ có lộ trình dần dần đưa kỳ thi đánh giá năng lực thành phương thức tuyển sinh chính thức của đơn vị này.

Về chỉ tiêu, theo ông Chính, trong kỳ tuyển sinh năm 2019, tất cả các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM đều sẽ tăng chỉ tiêu ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này, dự kiến các trường sẽ dành từ 25 đến 50% chỉ tiêu cho phương thức tuyển sinh này.

Theo đó, kỳ tuyển sinh năm học 2019, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực gồm một đợt trước kỳ thi THPT quốc gia và một đợt diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia.

Cũng theo ông Chính, kết quả kỳ thi này không chỉ có các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM mà còn nhiều trường đại học khác sử dụng và đến nay đã có khoảng hơn 10 trường có ý định sử dụng kết quả kỳ thi này trong tuyển sinh của mình.

Được biết, năm 2018, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại các cụm thi TPHCM, Cần Thơ, Quy Nhơn, tổng chỉ tiêu của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên là 2.039 sinh viên. Kết quả có 1.810 thí sinh trúng tuyển và số thí sinh xác nhận nhập học 1.120 (tỉ lệ hơn 54%).

Kỷ luật thầy giáo cầm dao xông vào trường đánh vợ

Trường Tiểu học Phù Hóa đã kỷ luật khiển trách với giáo viên trước đó đã xông vào trường Tiểu học Cảnh Hóa chửi bới, đánh vợ và một nữ giáo viên khác

Đầu tư xã hội hóa Trường Đại học Y dược Cà Mau

Sau khi được Thủ tướng đồng ý chủ trương, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt đầu tư theo hình thức xã hội hoá xây dựng Trường đại học Y- Dược Cà Mau.

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn bắt học sinh tự tát 32 cái vào mặt

Theo quy định, em đầu tiên nói chuyện sẽ tự tát 2 tát, em thứ 2 tự tát 4 cái, cứ em sau nói chuyện sẽ tăng lên 2 cái tự tát...  Đỉnh điểm, có em phải tự tát vào mặt lên đến 32 cái dù đó là lần đầu tiên nói chuyện.

 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Giáo viên, học sinh căng thẳng

Năm nay là năm đầu tiên, học sinh lớp 9 của Hà Nội thi lên lớp 10 bằng 4 môn thay vì 2 môn như những năm trước. Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đề minh họa, giáo viên, học sinh đã lo lắng vì lần đầu thi ngoại ngữ nhưng đề thi khá khó, đặc biệt kiến thức bao gồm cả chương trình cũ và mới.

Vụ học sinh lập nhóm chát nói xấu cô giáo: Thiếu lời cảm ơn

Trong sự việc học trò ở Thanh Hóa lập nhóm chát "nói xấu" cô giáo và bị cô giáo phát hiện sau khi tịch thu điện thoại, cả cô và nhà trường đều đã rất vội vã vào cuộc xử lý. Tiếc rằng, thay vì xử phạt thì lẽ ra trong trường hợp này cần một lời cảm ơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng