Nam giáo viên bị mời về vì chê thù lao chấm thi ít

Cho rằng mức 4.000 đồng đối phần tự luận của bài thi môn Tiếng Anh là thấp, nam giáo viên đã... bị “mời về”.

Trường Đại học Vinh nơi xảy ra sự việc.
Trường Đại học Vinh nơi xảy ra sự việc.

Chiều ngày 12/7, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hồng Soa – Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp của Trường Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, liên quan đến công tác chấm thi THPT một giáo viên đã bị... “mời về”.

Theo đó, vào ngày 5/7, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác chấm thi.

Theo kế hoạch, cụm thi số 35 có 2 nhóm tham gia chấm thi gồm 219 giáo viên của Trường Đại học Vinh và 180 giáo viên do Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An điều động.

Theo công văn của Bộ GD&DT hướng dẫn định mức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016, đối với bài thi tự luận, mức chi tối đa cho công tác chấm bài là 18.000 đồng/1 bài thi; đối với bài thi trắc nghiệm là 4.000 đồng. Căn cứ vào công văn này, Trường Đại học Vinh đã chi mức tối đa cho cho công tác chấm bài thi tự luận là 15.000 đồng/1 bài thi, phần tự luận trong môn thi Tiếng Anh là 4.000 đồng/bài thi.

Trong phần thảo luận, một nam giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh đang công tác tại một trường học ở huyện Yên Thành (là 1 trong 180 giáo viên được Sở GD&ĐT Nghệ An điều động) đã đứng lên ý kiến và cho rằng mức 4.000 đồng/1 bài thi cho phần tự luận môn Tiếng Anh là thấp.

Sau khi lắng nghe ý kiến, ông Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho rằng đây không phải là thuê chấm thi, vì thế nếu ai không đồng ý có thể không làm. Đồng thời, ông Khoa nhấn mạnh việc chấm thi phải đặt trách nhiệm lên hàng đầu. Sau đó nam giáo viên trên đã... bị “mời về”.

Theo nhiều người mức thù lao chấm thi 4.000 đồng cho phần tự luận của một bài thi môn Tiếng An là phù hợp. Bởi phần tự luận chỉ chiếm 20% trong tổng số điểm của bài thi.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá