Nằm phòng cấp cứu vẫn ...dự thi đại học

TP - Ông Nguyễn Việt Hùng, ban quản lí KTX trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết, sáng 3/7, KTX đã chuyển thí sinh Võ Kế Lệnh (Phù Cát, Bình Định) đến bệnh viện quận Liên Chiểu để điều trị.

Tình nguyện viên đến bệnh viện đón thí sinh Lệnh đi thi
Tình nguyện viên đến bệnh viện đón thí sinh Lệnh đi thi

> Khi sĩ tử vẫn mua may bán rủi
> Sĩ tử 'lều chõng', sờ đầu rùa thời @

Trước đó một ngày, Lệnh xuống bến xe Đà Nẵng trong tình trạng say xe, ngất xỉu, được đội tiếp sức mùa thi sơ cứu, truyền nước, sau khi tỉnh dậy được đưa về ở tại KTX trường ĐHBK, không có người thân đi cùng.

Tối cùng ngày, thí sinh lên cơn sốt, nôn mửa. Sáng hôm sau thấy tình hình sức khỏe nghiêm trọng, BQL KTX lập tức chuyển em đi cấp cứu, đồng thời cử TNV của đội công tác xã hội đi làm thủ tục dự thi cho em.

Năm nay Lệnh đăng kí dự thi khối V, ngành kiến trúc công trình trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng. Kết thúc hai môn thi Toán, Lý, em làm bài khá tốt. Lệnh được các TNV đến bệnh viện đón đi thi, sau đó lại chở về viện tiếp tục điều trị.

Tại trường ĐH Qui Nhơn (Bình Định), một thí sinh phải đi cấp cứu do bị ngộ thực phẩm trong lúc đang làm bài thi. Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM) cũng có một thí sinh phải đi cấp cứu do có tiền sử bệnh tim…

Thí sinh K’Hoàng (trú tại xã Phan Sơn, Bắc Bình, Bình Thuận) bị liệt hai chân được cõng lên phòng thi. Một TS bị tai nạn giao thông gãy xương bàn chân phải và một TS phải mổ ruột thừa vào mấy ngày trước được nhà trường hỗ trợ ô tô đưa đến điểm thi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá