Nam sinh bị bắt vì 'chế đồng hồ” khởi kiện đòi 15 triệu USD

TPO - Sau khi bị bắt vì chiếc đồng hồ tự chế nhìn giống bom, nam sinh Ahmed Mohamed, 14 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ) dưới sự tư vấn của các luật sự đã quyết định khởi kiện và đòi bồi thường đến 15 triệu USD vì sự "nhầm lẫn" trên.

Ahmed Mohamed. Ảnh: The Guardian
Ahmed Mohamed. Ảnh: The Guardian

Theo dẫn chứng của các luật sư, Ahmed Modamed đã bị đình chỉ học vào tháng 9/2015 vì "tội" mang một chiếc đồng hồ tự chế đến trường để... khoe với các giáo viên. Tuy nhiên, sản phẩm này của cậu bị nhầm thành một quả bom. 

Luật sư bào chữa đã tuyên bố rằng cậu bé Hồi giáo đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau vụ việc đó. Hơn nữa, họ nhấn mạnh rằng Ahmed Mohamed bị "phân biệt đối xử" vì theo đạo Hồi, bởi nếu chiếc đồng hồ đó xuất phát từ một học sinh da trắng gốc Mỹ, chưa chắc nó đã bị nghi là bom tự chế.

Trong bức thư của luật sư bào chữa có đoạn: "Là một công dân Mỹ, tất cả chúng tôi-bao gồm cả những người Hồi giáo - có quyền bình đẳng và có quyền yêu cầu xin lỗi công khai thể hiện sự tôn trọng nhân quyền."

Luật sư của Ahmed Mohamed theo đó yêu cầu thành phố Irving thuộc bang Texas nơi trường MacArthur của nam sinh đặt trụ sở bồi thường 10 triệu USD và 5 triệu USD từ chính ngôi trường MacArthur của mình để "bù đắp" cho những tổn thương đã gặp phải.

Trước đó, Ahmed Mohamed đã được đích thân Tổng thống Obama mời đến thăm Nhà Trắng, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng muốn mời cậu bé đến "tổng hành dinh". Ngoài ra, Ahmed còn nhận một "xe tải" quà từ Microsoft.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá