Nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

TPO - Trên đường đi học, Long nghe tiếng kêu cứu của một người phụ nữ liền lao mình xuống dòng nước cứu người. Hành động dũng cảm của em khiến nhiều người khâm phục.

Nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Theo đó, vào khoảng 7h (ngày 10/10), Nguyễn Văn Long (17 tuổi), trú tại xóm Mét, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn( Nghệ An) hiện học sinh lớp 12A1, Trường PTTH Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang trên đường đi học. Khi đến địa phận khe Phú Mỹ, nằm trên Quốc lộ 48D, đoạn qua xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn) bỗng nhiên thấy mọi người hô hoán có người phụ nữ đi xe máy bị nước lũ cuốn trôi.

Ngay lập tức, Long cởi quần áo đồng phục lao xuống dòng nước lũ và cứu người. Nạn nhân là chị Hà Thị Phương (25 tuổi) trú ở phường Quang Tiến (Thị xã Thái Hòa). Chị Phương đi xe máy qua tràn, khi đó nước chảy quá mạnh, hất văng chị và xe xuống nước.

“Em nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy hai cánh tay giơ lên khỏi mặt nước nên cũng chẳng kịp nghĩ ngợi gì. Lao xuống nước, em cũng liều mình bơi và kéo chị ấy vào bờ”, em Nguyễn Văn Long chia sẻ.

Nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ - ảnh 1 Hiện trường vụ việc.
Nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ - ảnh 2 Nguyễn Văn Long – nam sinh dũng cảm cứu người.
Còn chị Hà Thị Phương cho biết, “Được cứu lên thì tôi không biết gì nữa, mệt quá nên tôi ngất lịm ở nhà một người dân. Lúc tỉnh dậy thì mọi người nói tôi được một em học sinh cấp 3 cứu, nhưng em đó đã tới trường. Tâm trạng tôi giờ vẫn đang hoảng sợ nên chưa tìm em để cảm ơn cứu mạng”.

Ông Đặng Thế Sinh - Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn nói: “Khi tôi xuống hiện trường, nam sinh đã cứu được người bị tai nạn. Chúng tôi cho anh em xã đội kéo chiếc xe máy từ dòng khe lên, trả lại phương tiện cho người bị nạn. Hành động của cháu Long thật đáng khâm phục”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng