Nam sinh lớp 11 lao mình cứu cô giáo bị lũ cuốn

Thấy cô giáo chới với khi bị nước lũ cuốn về phía cống, Thắng vứt cặp sách nhảy xuống bơi theo, kéo cô vào bờ.

Khu vực nơi vợ chồng cô Mạnh gặp nạn. Ảnh: Đ. H
Khu vực nơi vợ chồng cô Mạnh gặp nạn. Ảnh: Đ. H

Thầy Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 6h30 sáng nay, thầy Nguyễn Trần Hữu và vợ là cô Trần Thị Mạnh (cùng là giáo viên của trường) trên đường chèo thuyền tới lớp thì bị lũ nhấn chìm. Hai người ngã xuống dòng nước sâu, chới với.

Do khu vực này nước chảy mạnh và dốc, nên khi ngã xuống nước, cô Mạnh bị cuốn về phía chiếc cống, thầy Hữu biết bơi nhưng chưa kịp định thần để cứu vợ.

Lúc này, Nguyễn Hữu Thắng (học sinh lớp 11A4) đang cùng nhóm bạn tới trường thấy vậy đã vội vàng vứt cặp sách lao xuống dòng nước lũ. Thắng bơi tới tiếp cận được cô Mạnh và kéo cô giáo vào bờ. Nhóm học sinh phía trên  cũng tìm cách hô hoán mọi người tới ứng cứu.

Chia sẻ với phóng viên, cậu học trò dáng người nhỏ thó, khuôn mặt hiền từ cho hay lúc đó không kịp nghĩ gì, thấy cô giáo gặp nguy hiểm nên lao mình xuống cứu.

“Nếu em không nhảy xuống, thì các bạn khác cũng sẽ hành động tương tự. Lúc nhảy xuống nước, em chỉ muốn bơi thật nhanh để chỗ cô giáo đang gặp nạn. Đoạn đường kéo cô từ chỗ gặp nạn vào bờ dài hơn 3 m. Cô giáo an toàn là em vui rồi”, Thắng nói rồi cười hiền bảo cậu bơi khá tốt.

Nam sinh lớp 11 lao mình cứu cô giáo bị lũ cuốn - ảnh 1 Nguyễn Hữu Thắng, học sinh lớp 11A4 trường THPT Cù Huy Cận. Ảnh: Đ. H

Thoát nạn trong gang tấc, vợ chồng thầy Hữu và cô Mạnh tâm sự lúc đó sự việc xảy ra quá nhanh, ai cũng đều hoảng loạn. “Chúng tôi vô cùng biết ơn và cảm kích trước hành động lao mình xuống dòng lũ để cứu người của nam học sinh”, thầy Hữu bày tỏ và cho biết, mấy ngày nay nước lũ dâng cao, đoạn đường chính tới trường bị ngập. Để đi tới trường, vợ chồng thầy Hữu phải chèo thuyền qua dòng nước sâu, dài hơn 100 m.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Toàn cho biết nhà trường dự định thứ hai tuần tới, sẽ tổ chức tuyên dương Thắng cùng nhóm học sinh hỗ trợ cứu người trong buổi chào cờ.

Trong những ngày qua, địa bàn các huyện Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Sơn liên tục có mưa lớn, nước lũ dâng cao gây ngập nhiều xã. Nhà chức trách Hà Tĩnh ghi nhận có 3 học sinh tử vong do lật thuyền, sảy chân giữa dòng nước lũ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá