Nam sinh lớp 5 trả lại dây chuyền vàng nhặt ở sân trường

TPO - Nhặt được dây chuyền vàng trên sân trường, Học liền báo lên nhà trường để tìm người đánh rơi trả lại. Hành động của em đã được trường TH Quỳnh Hậu tuyên dương.

Em Nguyễn Sỹ Tiến Học được nhà trường tuyên dương.
Em Nguyễn Sỹ Tiến Học được nhà trường tuyên dương.

Theo đó, sáng ngày 29/12/2016, trong lúc đang trực vệ sinh trường học, em Nguyễn Sỹ Tiến Học (lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Hậu - Quỳnh Lưu - Nghệ An) cùng với một số bạn trong lớp phát hiện một sợi dây chuyền vàng trên sân, sau đó em tìm thầy Hồ Sỹ Hộ - Tổng phụ trách Đội trường để trả lại tài sản.

Qua xác minh thông tin người đánh rơi, Liên đội trường đã liên hệ cho bà Nguyễn Thị Ngợi (xóm 9, xã Quỳnh Hậu) đến trường để nhận lại sợi dây chuyền vàng 3 chỉ mà trước đó bà đã mua với giá hơn 10 triệu đồng.

“Sáng ngày 29/12/2016, tôi cùng với một số người dân đi tập thể dục buổi sáng, sau đó vào sân nhà trường để đánh bóng chuyền. Khi về tới nhà thì phát hiện sợi dây chuyền vàng đeo ở cổ đã bị mất và lập tức đi tìm. Tôi rất vui và thật sự ngỡ ngàng trước hành động của cháu Học,cảm ơn cháu rất nhiều”, bà Ngợi cho biết.

Ngay sau đó, Liên Đội trường Tiểu học Quỳnh Hậu đã liên hệ và trao trả lại sợi dây chuyền do em Tiến Học nhặt được. Đến chiều 3/1/2017, Ban giám hiệu trường Tiểu học Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Sỹ Tiến Học, học sinh lớp 5A nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Thầy Hồ Sỹ Hộ - Tổng phụ trách Đội trường TH Quỳnh Hậu cho biết: “Học sinh Nguyễn Sỹ Tiến Học là học sinh ngoan hiền, chăm chỉ học tập nên được thầy cô yêu, bạn mến. Hành động của em Học rất đáng tự hào và nêu gương”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng