Nam sinh lớp 6 trả lại túi vàng cho người đánh rơi

Nhặt được túi đựng một cây vàng trên đường đi học về, nam sinh lớp 6 ở Quảng Ninh bàn giao cho công an phường để trả lại người mất.

Dũng trả lại túi vàng cho người đánh rơi. Ảnh: Hoàng Tân
Dũng trả lại túi vàng cho người đánh rơi. Ảnh: Hoàng Tân
Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) hôm qua đã trao trả ba nhẫn, một dây chuyền và một hoa tai (khoảng một cây vàng) cho chị Đào Thị Linh (28 tuổi, tạm trú phường Mông Dương). Số vàng chị Linh đánh rơi hôm 31/10 và được em Đinh Tiến Dũng, lớp 6A4 trường THCS Mông Dương nhặt được.

Đinh Tiến Dũng cho biết, trưa 31/10 trên đường đi học về, đã nhặt được chiếc túi gấm màu đỏ trên vỉa hè tại tổ 4, khu 14, đựng số vàng trên. Dũng về nhà kể lại chuyện cho mẹ là chị Nguyễn Thị Quyên (43 tuổi) nghe. Hai mẹ con đã đem số vàng đến trình báo công an phường Mông Dương để tìm người đánh rơi.

Đến 17h cùng ngày, công an phường tìm được chủ nhân túi vàng là chị Đào Thị Linh. Nhận được tài sản tưởng đã mất, chị Linh bày tỏ xúc động, cảm ơn hai mẹ con chị Quyên.

Theo ông Nguyễn Thạch Long, Phó chủ tịch phường Mông Dương, hành động đẹp của cháu Dũng và gia đình rất cần được biểu dương để làm tấm gương cho mọi người. Phường đã báo cáo sự việc đến UBND TP Cẩm Phả và ngành giáo dục để kịp thời khen thưởng học sinh Đinh Tiến Dũng.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng