DMCA.com Protection Status

Nam sinh ‘thách đố’ tử thần, đánh đu trên xe tải

Nhanh chóng sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng, loạt ảnh chụp nam thanh niên đu, đứng hẳn lên phía sau của chiếc xe đầu kéo đang di chuyển trên đường đã nhận được nhiều phản ứng của cư dân mạng.

Hình ảnh nam thanh niên đu xe đầu kéo để đi ké.
Hình ảnh nam thanh niên đu xe đầu kéo để đi ké.
Mọi người khi xem các hình ảnh đều tá hỏa và nhận định rằng chỉ từng thấy những cảnh này qua các bộ phim hành động của Mỹ.

Trang mạng này kèm chia sẻ: "Đi ké xe phong cách Việt Nam". Các hình ảnh này bắt nguồn từ tài khoản có tên Nguyen Khac Manh.

Để hiểu rõ sự việc, người viết đã liên hệ với N.M, là bạn thân với nam thanh niên trên. N.M cho biết, bạn mình tên Đ.M.G, SN 1996, quê Thái Bình, hiện là sinh viên năm nhất một trường đại học công nghệ ở Hà Nội.

N.M xác nhận việc G. đu vào phía sau xe đầu kéo đang chạy là có thật. Sự việc xảy ra vào chiều 23/1, trên đoạn đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

"Chiều 23/1, khi gặp mình Đ.M.G đã khoe rằng mới đi "ké" xe đầu kéo về nhà. M.G cho biết vì do đường tắc, xe đi chậm, nên đã nhảy đu lên theo xe đầu kéo" - N.M chia sẻ.

Về thái độ của Đ.M.G, N.M cũng cho biết thêm, nam sinh tỏ ra đùa cợt và xem chuyện mình làm là điều bình thường.

Theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định ở Mục 1, Điều 9 về xử phạt người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.Phạt tiền từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng đối với một trong các hành vi đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

Theo zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng