Nam sinh Trung Quốc đỗ đại học nhờ biệt tài gấp giấy vô cùng sáng tạo

Nhờ khả năng tạo hình từ giấy, một nam sinh Trung Quốc được đại học hàng đầu đặc cách hạ điểm chuẩn vào trường.

Tài gấp giấy giúp Sun Hongtao đỗ đại học.
Tài gấp giấy giúp Sun Hongtao đỗ đại học.
Sun Hongtao, nam sinh trường trung học thực nghiệm Sơn Đông, Trung Quốc vừa trúng tuyển Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân cơ sở Uy Hải, tỉnh Sơn Đông. Đây là một trong những đại học hàng đầu Trung Quốc. Theo Nhân dân Nhật báo ngày 12/7, điểm tuyển sinh đã được hạ 60 điểm đối với Sun Hongtao, bởi trường này ấn tượng với biệt tài gấp giấy của em.

Sun giải thích tác phẩm thủ công của em được làm từ một mảnh giấy vuông, hoàn toàn không cắt hoặc dán. Em mất khoảng 20 tiếng để hoàn thành một tác phẩm, từ khâu phác thảo, thiết kế và gấp.

Nam sinh Trung Quốc đỗ đại học nhờ biệt tài gấp giấy vô cùng sáng tạo - ảnh 1 Một tác phẩm gấp giấy của Sun Hongtao mất 20 tiếng từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành.
Nam sinh cho biết thêm, việc gấp giấy trông khá đơn giản nhưng bao gồm kiến thức toán học phức tạp và những nguyên tắc đặc biệt về cấu trúc. Nó tương tự việc thiết kế, sản xuất và tự động hóa máy móc, cũng chính là ngành học mà em đã đăng ký.

Mặc dù gấp giấy rất công phu và mất thời gian, Sun dành nhiều tâm huyết vì yêu thích. Em nghiên cứu nhiều tài liệu tiếng Anh, do đó cải thiện đáng kể nhiều kiến thức về toán và hình học.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá