'Nâng bước sinh viên, chắp cánh tương lai' ở đất mũi Cà Mau

TPO - Ngày 9/12, báo Tiền Phong và công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tiến hành trao học bổng “Nâng bước sinh viên, chắp cánh tương lai” cho 8 sinh viên nghèo, vượt khó, hiếu học Cà Mau.

Bà Đoàn Thị Tại, GĐ Văn phòng đại lý Prudential
Bà Đoàn Thị Tại, GĐ Văn phòng đại lý Prudential

Tổng giá trị học bổng trao cho 8 bạn sinh viên là 80 triệu đồng. Theo đó, mỗi suất học bổng có giá trị 10 triệu đồng.

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau bày tỏ: “Cảm ơn sáng kiến của Báo Tiền phong và sự chủ động sáng tạo của Prudentail với những hoạt động từ thiện- xã hội. Trong điều kiện ngân sách còn hạn chế, tỉnh Cà Mau mong muốn Báo Tiền Phong và Prudentail tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Cà Mau, đặc biệt trong việc giúp đỡ, tiếp sức các em học sinh, sinh viên vượt khó, đến trường, học giỏi”.

Bà Đoàn Thị Tại- Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam cho biết: "Những suất học bổng là sự chia sẻ gánh nặng, tiếp sức giúp các em sinh viên vững bước hơn trên con đường học vấn. Mong các em tiếp tục ra sức phấn đấu học giỏi, chăm ngoan để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành công dân có ích cho xã hội trong tương lai".

'Nâng bước sinh viên, chắp cánh tương lai' ở đất mũi Cà Mau - ảnh 1 Ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Cà Mau trao học bổng
'Nâng bước sinh viên, chắp cánh tương lai' ở đất mũi Cà Mau - ảnh 2 Các bạn sinh viên nhận học bổng

Bạn Trần Thị Ánh Tiên (sinh viên năm thứ nhất khoa điều dưỡng Trường cao đẳng y tế Cà Mau) mồ côi cha, mẹ đi xa và nương tựa với ông nội gần 80 tuổi, ở phường 8 (thành phố Cà Mau). Ngoài việc học, Ánh Tiên làm nội trợ, đồng áng, bán trái cây ở chợ để có thêm thu nhập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học vừa qua, Ánh Tiên đạt điểm vào các trường đại học. Ánh Tiên tâm sự: “Khi báo tin đỗ đại học cho ông nội, ông tôi cười ra nước mắt rồi trằn trọc không ngủ. Đêm đó, tôi nói với ông rằng cháu học Trường cao đẳng y tế Cà Mau cho gần nhà, gần nội, đỡ tốn kém”.

Thay mặt cho các bạn sinh viên được nhận học bổng, Ánh Tiên cám ơn BTC chương trình “Nâng bước sinh viên, thắp sáng tương lai” đã chia sẻ, động viên, cổ vũ kịp thời những khát khao học tập của sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

"Mười triệu đồng đối với người khác có thể không lớn nhưng đối với tôi và các bạn sinh viên là rất lớn cả trên phương diện vật chất lẫn tinh thần. Xin cám ơn báo Tiền Phong và Prudential chia sẻ với tân sinh viên nghèo, vượt khó, hiếu học”.

Được biết, báo Tiền Phong cùng công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential thực hiện chương trình “Nâng bước sinh viên, thắp sáng tương lai” lần 1- năm 2017, trao học bổng cho 160 sinh viên, với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng tại TP Hà Nội, TP HCM và 23 tỉnh (từ ngày 15/11-22/12/2017).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá