Nâng điểm thi, 13 cán bộ bị kỷ luật

TP - Về các sai phạm nghiêm trọng quy chế ở trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội (ĐHNN HN) như: Cán bộ chấm thi trực tiếp sửa bài để nâng điểm hàng loạt, “giúp” những học viên cao học đủ điều kiện bảo vệ luận văn tốt nghiệp khiến cho hơn 900 học viên cao học chưa được nhận bằng thạc sĩ, ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, trường này đã có quyết định kỷ luật đối với 13 cán bộ có liên quan vụ việc.

> Xem xét kỷ luật cán bộ nâng điểm thi đại học

Cũng theo ông Bằng, ngoài 13 cán bộ đã bị kỷ luật, số học viên có liên quan cũng đang được xem xét và xử lý theo thẩm quyền của trường này; cán bộ lãnh đạo của trường thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ GD&ĐT thì Bộ cũng sẽ xem xét và xử lý theo thẩm quyền.

Lãnh đạo trường này đã thấy mức độ sai phạm và kỷ luật một lúc 13 cán bộ đã đủ nói lên mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Nói về việc gần đây, một số trường ĐH miễn thi đầu vào môn ngoại ngữ cho học viên cao học đã bị Bộ xử lý, yêu cầu tổ chức thi lại; nay lại thêm vụ tiêu cực xảy ra ở Trường ĐHNN HN, ông Bằng nói: “Tất cả những vấn đề thuộc quản lý ngành sẽ được kiểm tra. Khu vực nào “nóng” sẽ được làm trước, còn lại làm theo kế hoạch chung, vì … sức cũng chỉ có hạn!”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá