Náo nức ngày tựu trường

Theo quyết định về biên chế năm học 2005 – 2006 của Bộ GD&ĐT, hôm nay là ngày tựu trường của tất cả các cấp học phổ thông.

Tuy nhiên, thời điểm tổ chức ngày tựu trường của các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội còn phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường.

Ông Nguyễn Thành Kỳ - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết: “Với HS, đây là thời gian đến trường chính thức của các em sau thời gian nghỉ hè để chuẩn bị các nội dung cần thiết để đón năm học mới.

Nếu những HS nào trong năm học trước chưa đủ điều kiện, phải thi lại thì đây là lúc các em được nhà trường thông báo kết quả cũng như ổn định tổ chức cho các em vào lớp mới.

Một số trường được sự phân công của thành phố, của Bộ GD&ĐT tham gia hoạt động chào mừng ngày 2/9 thì sẽ chuẩn bị cho sự kiện này. Các trường khác thì chuẩn bị các hoạt động cho ngày lễ khai giảng.

Trong thời gian từ giờ đến ngày khai giảng, các trường phải khẩn trương triển khai những hoạt động như ổn định tổ chức, phân công công tác cho giáo viên, triển khai hướng dẫn nhiệm vụ năm học, phổ biến những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, chỉ thị năm học của Bộ trưởng.

Mặt khác, từ giờ đến trước ngày khai giảng, các nhà trường phải đảm bảo các điều kiện chuẩn bị cho năm học. Như về thiết bị, được trang bị rồi phải kiểm tra lại xem đã được trang bị đến đâu, triển khai như thế nào”.

Phần lớn các trường đều tổ chức tựu trường vào đúng ngày hôm nay. Tuy nhiên, cũng có những trường tổ chức sớm hoặc muộn hơn. Trường THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng) tổ chức ngày tựu trường cho HS khối 10 từ ngày hôm qua – 24/5.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá