Nên có chế độ nghỉ đông cho học sinh?

TPO - Ở nước ta, chế độ nghỉ hè cho học sinh là 3 tháng, còn mùa đông thì không được nghỉ, thậm chí những hôm trời rét các cháu mẫu giáo vẫn phải đến trường. Chế độ nghỉ như vậy là rất bất cập.

>> Giá rét bất thường - hệ lụy ấm nóng toàn cầu

Rét lạnh ở Sa Pa
Bởi vì mùa hè tuy nóng và khó chịu nhưng ít nguy hiểm hơn mùa đông. Hơn nữa, nếu theo quy luật thời tiết thì đến tháng 8 (vẫn trong thời gian nghỉ hè), thời tiết bắt đầu sang thu và đã trở nên mát hơn.

Trong khi đó, mùa đông có những hôm thời tiết rất lạnh, nhiều người không chịu được rét, nhất là những học sinh nhỏ tuổi, con em những gia đình nghèo không có đủ quần áo ấm để mặc. (Nếu là mùa hè thì còn có thể khắc phục chống nóng dễ hơn và bằng nhiều cách thủ công như: Mặc ít áo, đội nón mũ hoặc tắm…).

Năm nay, vì thời tiết quá lạnh nên ngành giáo dục mới cho học sinh nghỉ học, còn thực tế từ năm ngoái trở về trước các em vẫn phải đến trường. Nếu từ sang năm tiếp tục cho học sinh nghỉ học vào những hôm nhiệt độ xuống thấp thì chắc chắn chương trình học sẽ bị chậm lại.

Bởi vậy, tôi cho rằng ngành giáo dục nên có sự điều chỉnh thời gian nghỉ theo quy định thông thường. Thay vì nghỉ hè 3 tháng thì cho các em nghỉ 2 tháng (vào tháng 6,7) và cho các em nghỉ đông một tháng vào thời điểm giáp tết, thường là thời điểm lạnh nhất trong năm.

Thảo Hương
(Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội)

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá