Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ

Lần đầu tiên, Ngày Hội Đi Bộ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, tạo cơ hội cho hàng ngàn học sinh trải nghiệm các hoạt động thể dục, thể thao bổ ích.

Với chủ đề “Bước đi đầu cho hành trình năng động”, thông qua Ngày Hội Đi Bộ, Nestlé MILO mong muốn những bước đi đầu tiên trên đường chạy cũng chính là những bước khởi đầu để trẻ xây dựng lối sống năng động thông qua việc tập luyện thể thao. Chương trình góp phần đưa thể thao đến gần hơn với trẻ em tại thành phố Cần Thơ nói riêng, và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ - ảnh 1  Hàng ngàn học sinh háo hức tham gia chương trình Ngày Hội Đi Bộ lần đầu tiên.

Đây là nỗ lực của Nestlé MILO nhằm liên tục đẩy mạnh chương trình Năng Động Việt Nam tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đưa thể thao đến gần hơn với trẻ em ở mọi miền đất nước. Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc sở Giáo dục-Đào Tạo thành phố Cần Thơ, cho biết: “Kể từ khi được mở rộng đến Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019, chương trình Năng động Việt Nam đã tạo điều kiện và khuyến khích trẻ em và người dân trong khu vực tập luyện thể thao, hình thành lối sống năng động. Tôi hy vọng chương trình Ngày Hội Đi Bộ nói riêng và Năng Động Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục đến nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước.”

Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ - ảnh 2 Bên cạnh hoạt động đi bộ, chương trình còn mở rộng các hoạt động thể thao hấp dẫn các em học sinh như bóng đá, bóng rổ

Cần Thơ là 1 trong 2 địa phương khởi điểm trong kế hoạch mở rộng chương trình “Năng động Việt Nam” tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2019. Cũng tại sự kiện, Nestlé MILO đã trao tặng 20 bộ trụ bóng rổ trị giá 400 triệu đồng cho các trường học trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện cho trẻ tập thể thao và duy trì lối sống năng động.

Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ - ảnh 3 Những trụ bóng rổ được lắp đặt tại các trường học giúp các em nhỏ được học và luyện tập một cách bài bản hơn

Thầy Huỳnh Phú Quốc (Giáo viên thể dục trường tiểu học Trần Hoàng Na - TP. Cần Thơ), cho biết: “Từ ngày có trụ bóng rổ, các em rất vui. Hôm rồi vừa lắp xong trụ bóng, các em mừng lắm, đi học còn mang theo những trái banh nhựa để tự chơi. Trường đã đưa môn bóng rổ vào dạy từ lâu nhưng ở trường không có bảng trụ bóng rổ, nên cũng không thể phát huy được hết tiềm năng và năng khiếu của các em trong bộ môn này. Tôi rất vui vì từ giờ có thể đẩy mạnh môn bóng rổ vì đã có đủ dụng cụ tập luyện.”

Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ - ảnh 4 Sự hỗ trợ thiết thực của Nestlé MILO góp phần đưa thể thao đến gần hơn với trẻ em khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ tạo thêm nhiều hoạt động thể thao như Ngày hội đi bộ, Trại hè năng lượng, chuỗi hoạt động Cúp Nestlé MILO… trên khắp cả nước góp phần xây dựng và phát triển các thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh. Chúng tôi tin rằng, thể thao không quan trọng trẻ là ai, xuất phát điểm thế nào hay vóc dáng ra sao, thể thao chỉ cần biết trẻ học được những gì. Chính những giá trị đáng quý như sự Tự tin, Bền bỉ và Quyết tâm tạo nền tảng cho trẻ phát triển toàn diện.”

Ước tính, trong giai đoạn 1994-2019, đã có 2,5 triệu trẻ em Việt Nam được tiếp cận hoạt động thể thao do Nestlé MILO tổ chức, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Nestlé MILO truyền cảm hứng thể thao cho hàng ngàn học sinh Cần Thơ - ảnh 5  

Ngày hội Đi Bộ là một trong những hoạt động tiêu biểu cho chuỗi các sự kiện thể thao trong chương trình “Năng Động Việt Nam” (Đề án 641) do Nestlé MILO, Bộ Giáo Dục - Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát động. Qua 7 năm liên tiếp, chương trình Ngày Hội Đi Bộ đã truyền cảm hứng thể thao đến hơn 80.000 trẻ khắp cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng