New Zealand cấp học bổng Chính phủ học sinh Việt Nam

TPO - Ngày 17/1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã công bố Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

New Zealand cấp học bổng Chính phủ học sinh Việt Nam

Học bổng New Zealand Schools Scholarships được hỗ trợ bởi 36 trường trung học tại New Zealand, nhằm khuyến khích các học sinh của Việt Nam khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, với các mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Những trường trung học tham gia chương trình học bổng này đều là những cơ sở giáo dục uy tín, với vị trí địa lý rải đều trên khắp đất nước nhằm mang đến nhiều lựa chọn đa dạng cho học sinh Việt Nam.

Theo bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, những sáng kiến như Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học NZSS, đã góp phần thúc đẩy các bước tiến lớn trong việc thực hiện cam kết hợp tác của New Zealand đối với Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực giáo dục, hai bên còn phát triển ở những lĩnh vực khác như thương mại, đầu tư… nhưng giáo dục là lĩnh vực nền tảng, trong đó New Zealand có nhiều lợi thế về hệ thống đào tạo, cung cấp kiến thức.

Được biết, hiện có khoảng 2.500 học sinh sinh viên Việt Nam đang theo học tại New Zealand, trong đó số lượng học sinh trung học đến New Zealand tăng 34%.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng