New Zealand giải thích về tiêu chuẩn giáo dục mới

TPO - Trước sự hoài nghi của người dân, Chính phủ New Zealand vừa mở chiến dịch tuyên truyền, nhằm giải thích cho các bậc phụ huynh hiểu về những tiêu chuẩn giáo dục quốc gia mới.

Đài phát thanh “Radio New Zealand” hôm nay, 2 - 2, đưa tin, Thủ tướng New Zealand John Kery viết thư gửi tới 350.000 hộ gia đình. Đây được coi là một phần trong chiến dịch trị giá 140.000 USD nhằm giải thích tiêu chuẩn giáo dục quốc gia mới cho việc dạy đọc và viết ở trẻ em.

Tại New Zealand, một uỷ ban gồm nhiều chuyên gia giáo dục sẽ được thành lập để đưa ra những lời tư vấn, giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình thực hiện tiêu chuẩn giáo dục mới.

Hôm nay, 2 - 2, Thủ tướng New Zealand John Kery tuyên bố, tất cả các nghị sĩ của Đảng Dân tộc New Zealand cũng sẽ phải gặp gỡ công chúng để giải thích về chính sách giáo dục mới. Chính sách này nhằm đánh giá các cấp độ đọc, viết của học sinh.

Một số trường học tại New Zealand đe dọa tẩy chay tiêu chuẩn giáo dục quốc gia mới. Trong khi đó, một số trường học khác cho biết, họ sẽ đi đầu thực hiện.

Thủ tướng John Kery nhấn mạnh, một số hiệp hội, các hiệu trưởng và giáo viên chống lại sự thay đổi, nhưng họ cần thực hiện tiêu chuẩn giáo dục mới, giờ đã trở thành nghĩa vụ quốc gia.

Chiến dịch trên của Chính phủ New Zealand diễn ra vào đùng thời điểm hàng trăm nghìn học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá