Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C

TPO - Học sinh vùng Yakutia (Nga) có lẽ nên được vinh danh là những học sinh chăm chỉ và kiên cường nhất thế giới. Bởi dù trời có lạnh đến âm 53 độ C, những học sinh nơi đây vẫn đến trường bình thường.

Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 1 Vùng Batagai (thuộc Yakutia, Nga) hiện đang phải trải qua những ngày lạnh nhất của mùa đông với nhiệt độ xuống thấp đến mức âm 53 độ C.
Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 2 Đây là khu vực được mệnh danh “vùng đất có người ở lạnh nhất trên thế giới”. Dân số Batagai là khoảng 4.369 người.
Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 3 Dù thời tiết lạnh giá đến mức gần như không ai muốn ra ngoài, nhưng các học sinh trên 15 tuổi tại khu vực này vẫn phải đi học bình thường. Các học sinh nhỏ hơn 15 tuổi thì được nghỉ học.
Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 4 Cũng thuộc vùng Yakutia tại Yakutsk, trẻ em dưới 12 tuổi được nghỉ học khi nhiệt độ chạm ngưỡng âm 45 độ C. Với nhiệt độ này, việc đeo kính cũng sẽ là cả một vấn đề bởi gọng kính có thể sẽ dính vào mặt và kéo rách da khi bỏ kính.
Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 5 Tại thành phố Verkhoyansk, dù nhiệt độ đã xuống thấp tới mức âm 51 độ C nhưng chỉ có trẻ em dưới 13 tuổi được nghỉ học.
Nga: Học sinh vẫn phải đi học dù trời lạnh... âm 53 độ C - ảnh 6 Tuy nhiệt độ tại nhiều nơi đang xuống thấp nhưng một thị trấn nhỏ mang tên Chersky (trong vòng Cực Bắc) lại có nhiệt độ cao hơn nơi lạnh nhất tơi 57 độ C dù chỉ cách nhau 680km. Người dân nơi đây cho rằng hiện tượng chênh lệch nhiệt độ này là vô cùng kì lạ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng