Ngành GD&ĐT cần kiên quyết đẩy lùi yếu kém

TP - Sáng 29/9, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm nền giáo dục Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành giáo dục lần thứ 6.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định, 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành GD&ĐT đã giành được nhiều thành tựu to lớn. Đặc biệt, từ sau ngày đất nước giải phóng, mỗi ngày có hơn 23 triệu người đến trường học tập, hơn 1 triệu thầy cô giáo đến trường giảng dạy, mạng lưới cơ sở giáo dục được phát triển mạnh, không còn “xã trắng” về giáo dục mầm non, chất lượng giáo dục được nâng lên.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng thừa nhận, giáo dục Việt Nam và công tác thi đua khen thưởng vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, cần được khắc phục trong thời gian tới. Bộ trưởng Luận cho biết, trong giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo, toàn ngành quyết tâm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành T.Ư Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Trong 2 năm qua, ngành GD&ĐT đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả bước đầu, tạo đà cho việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng GD. 

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, trong những năm tiếp theo ngành GD&ĐT cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua làm theo lời dạy của Bác Hồ; tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, mở rộng hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo một cách hiệu quả, kiên quyết khắc phục hạn chế, đẩy lùi yếu kém trong giáo dục.

Với những thành tích đã đạt được trong 70 năm qua, Bộ GD&ĐT đã vinh dự được nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá