Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ

TPO - Ngay sau khi nước lũ rút xuống, công tác khắc phục hậu quả của ngành giáo dục huyện Hương Khê nói riêng và UBND huyện Hương Khê nói chung đang diễn ra cấp bách. Tuy nhiên, có một số trường học bị thiệt hại nặng nề phải cho học sinh nghỉ đến hết tuần.

Giáo viên, bộ đội dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả sau lũ.
Giáo viên, bộ đội dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả sau lũ.

Đó thông tin mà ông Trần Đình Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê) cung cấp với báo Tiền Phong. Theo đó, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Hương Khê đã cơ bản hoàn thành công tác khắc phục. 

Ngày 17/10, trong huyện có 25 trường phải cho học nghỉ học, đến hôm nay thì giảm xuống còn 18 trường. Nguyên do là học sinh tại các địa phương vẫn còn bị chia cắt như xã Hà Linh, Phương Điền, Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Thủy, Hương Giang... Ngày mai, nhiều trường sẽ trở lại với việc dạy và học.

Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ - ảnh 1
Được biết, huyện Hương Khê có 18 trường bị ngập lụt, trong đó 6 trường đã học được. Gần 7.000 học sinh chưa thể đi học trở lại.

“Trước tình hình lũ xuống, Phòng đã chỉ đạo các giáo viên các trường, phụ huynh, học sinh đến dọn bùn đất. Trong hai ngày (16, 17/10) có khoảng 200 bộ đội đến các trước dọn dẹp, vệ sinh. Cứ mỗi buổi là một trường. Cứ như trường Phương Mỹ phải hết tuần này mới học được, còn trường Phương Điền, Hà Linh thì đến thứ 5 là trở lại dạy và học.

Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ - ảnh 2 Ngổn ngang sau lũ tại trường Tiểu học xã Gia Phố.
Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ - ảnh 3
Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ - ảnh 4
Do thủy điện Hố Hô xả bất ngờ nên có 4.000 học sinh bị ướt và cuốn trôi sách vở, tận dùng trời nắng nên học sinh đưa ra phơi khô. Có một số nhà tài trợ đã hứa mua sách vở cho học sinh. Trường ở xã Phương Mỹ, Hương Trạch, Hương Đô là bị thiệt hại nặng nhất”, Thầy Hùng cho biết thêm.
Ngành giáo dục Hương Khê nỗ lực khắc phục trường lớp sau lũ - ảnh 5 Trường mầm non Hương Trạch là bị thiệt hại nặng nề sau lũ, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn, hạn chế.
Cô Lê Thị Hải Yến (Hiệu trưởng trường Hương Trạch) cho biết: “Trong đợt lũ vừa qua, trường bị thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. Các hạng mục như bàn ghế, máy chiếu, máy tính, ti vi, tủ lạnh... bị hư hỏng hoàn toàn. Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân từ thiện trong cả nước. Sự sẻ chia sẽ giúp cho 52 cán bộ, giáo viên và hơn 600 học sinh của trường vượt qua khó khăn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng