Ngành Y tế không thể thiếu cán bộ trung cấp y tế giỏi

Trong nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cao cả đào tạo Thầy thuốc bảo vệ - chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur không ngừng phấn đấu đào tạo ra nhiều Thầy thuốc giỏi tuyến cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt các Thầy thuốc, giảng viên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2016, Bác sĩ, Hiệu Trưởng Nhà trường rất tự hào và có niềm tin chất lượng đào tạo Thầy thuốc, cán bộ Y tế cơ sở của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur sẽ ngày được nâng cao, thậm chí có kỹ năng nghề nghiệp còn hơn các Trường khác cùng đào tạo nhóm ngành sức khoẻ. Trường Y Khoa Pasteur cần làm mọi cách đào tạo ra nhiều thầy giỏi ở tuyến cơ sở để giảm tỉ lệ tai biến Y khoa do nguyên nguyên chủ quan từ Thầy thuốc.

Ngành Y tế không thể thiếu cán bộ trung cấp y tế giỏi - ảnh 1
Trường Y Khoa Pasteur đã có một bước tiến lớn!

Phát biểu tại buổi gặp mặt Thầy thuốc, Giảng viên Nhà trường, Bác sĩ chuyên khoa Linh Thị Công, Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tập thể cán bộ đã sự nỗ lực phấn đấu trong sự nghiệp “đào tạo thầy thuốc giỏi tuyến cơ sở” đạt kết quả gần như toàn diện trên tất cả các mã ngành từ Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Vật lý trị liệu – Y học phục hồi, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y tế, Chẩn đoán hình ảnh Y khoa, Nha khoa, Dược sĩ trong điều kiện Nhà trường còn chưa hết khó khăn.

“Qua báo cáo của tổng kết năm 2015, cũng như qua thực tế xã hội, Nhân dân kiểm nghiệm có thể nói Trường Y Khoa Pasteur đã có bước tiến dài trong công cuộc đào tạo cán bộ Y tế cơ sở trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, từ đó đóng góp vào thành tựu chung của ngành Y tế”, Bác sĩ, Hiệu Trưởng nhấn mạnh.

Đào tạo cán bộ Y tế cơ sở làm chủ kỹ thuật cao

Nhân ngày hội của Thầy thuốc ngày 27/2, niềm vui của các em sinh viên Trường Y khoa Pasteur vừa tốt nghiệp được nhân lên gấp bội khi được chính các bàn tay tài hoa và sự tận tâm của thầy thuốc, Hiệu Trưởng Nhà trường viết thêm vào kỷ yếu, danh sách những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Các bạn sinh viên này không chỉ giỏi Y thuật mà còn giàu Y Đức ra trường về công tác tại Y tế địa phương sẽ góp phần giảm tải cho tuyến trên và cái lợi trước hết đã thuộc về người dân là được chăm sóc sức khoẻ tốt ngay tại Y tế cơ sở.

Ngành Y tế không thể thiếu cán bộ trung cấp y tế giỏi - ảnh 2
Không chỉ đào tạo ra các thầy thuốc y học hiện đại giỏi mà công tác đào tạo, chuẩn hoá lương y dược học cổ truyền cũng được quan tâm, đầu tư, đặc biệt là châm cứu YHCT đã được ngành Y tế đánh giá cao. Nhiều cơ sở chăm sóc sức khoẻ Y tế ở mọi miền của Tổ quốc cũng đã cử cán bộ y tế đến Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur học kỹ thuật châm cứu YHCT.

Công tác đào tạo ra cán bộ Y tế tuyến cơ sở đạt chuẩn chất lượng tay nghề theo quy định Bộ Y tế được xác định là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của năm học 2016. Qua đó sẽ phấn đấu đưa tên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong top Trường Trung cấp Y tế Trung ương Hà Nội có chất lượng đào tạo tay nghề Y Khoa tốt nhất.

Ngành y tế Việt Nam không thể thiếu đội ngũ cán bộ Y tế có trình độ trung cấp, có khả năng ứng dụng tiến bộ y học trong chẩn đoán và điều trị những bệnh thông thường. Nếu không có hàng vạn cán bộ y tế trung cấp ngày đêm cần mẫn làm việc trong việc phòng dịch, dập dịch bệnh... và lòng đam mê nghề nghiệp, yêu thương con người với phương châm “trị bệnh cứu người chính là lẽ sống của thầy thuốc” thì mọi chuyện sẽ ra sao?

Đồng hành cùng ngành Y tế trên con đường hội nhập và phát triển, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo cán bộ Y tế cơ sở giỏi. Nếu các bạn trẻ có niềm khao khát cháy bỏng được dâng hiến trí lực cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, có muốn học ngành Y Dược hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Ngành Y tế không thể thiếu cán bộ trung cấp y tế giỏi - ảnh 3
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng