Ngắt các thiết bị thu phát truyền tin, mạng internet ở khu vực thi

TPO - Sáng 15/6, Sở GDĐT Thanh Hóa đã tổ chức họp báo về công tác thi năm 2017. Tại các khu vực thi sẽ được ngắt các thiết bị thu phát truyền tin, mạng internet dây và không dây trong thời gian tổ chức thi từ ngày 21/6 đến hết ngày 24/6/2017.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Lam

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cụm thi số 27 do giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa làm chủ tịch Hội đồng thi. Tại cụm thi có 33.522 thí sinh dự thi, trong đó có 5.152 thí sinh là người dân tộc thiểu số và 3.009 thí sinh tự do; có 69 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh với tổng số phòng thi là 1.464 phòng thi. Tỉnh Thanh Hóa là địa phương có số điểm thi và số thí sinh lớn thứ 3 cả nước.

Để phục vụ kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa sẽ huy động khoảng 4.000 cán bộ tham gia tổ chức thi (chưa kể dự phòng), gồm các trường: Học viện Hành Chính: 553 người, ĐH Luật Hà Nội: 300 người, ĐH Hồng Đức: 550, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam: 48, ĐH VH, TT&DL Thanh Hóa: 151 người và cán bộ giáo viên, nhân viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo đến Ban chỉ đạo thi các địa phương và các điểm thi để liên hệ chỗ ăn, nghỉ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên ở xa về làm nhiệm vụ thi trên địa bàn. Đặc biệt, quan tâm bố trí cho học sinh có chỗ ăn, nghỉ không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham dự kỳ thi.

Ông Lê Văn Hoa – phó giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết thêm: Để phục vụ kỳ thi, Ban chỉ đạo thi đã phối kết hợp với các ban, ngành như: công an, y tế, điện lực, phòng cháy và chữa cháy, đoàn thanh niên… đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, khách quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá