Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10

TPO - Ngày 6/6, TPHCM sẽ có khoảng 2.500 giáo viên bắt đầu chấm thi chính thức và dự kiến ngày 13/6 công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10

Đánh giá sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, kỳ thi đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi, không có bất cứ sự cố nào xảy ra.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 1 Thí sinh làm bài thi vào lớp 10

Theo ông Nam, trong 2 ngày thi, tổng cộng có 560 thí sinh vắng không lý do, trong đó có 512 thí sinh tại hội đồng thường và 48 thí sinh hội đồng chuyên.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, ngay sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 6/6, Sở sẽ huy động khoảng 2.500 giáo viên tham gia chấm thi. Ngày 13/6 sẽ công bố điểm thi và gửi kết quả thi về Phòng GD&ĐT các quận, huyện. Ngày 14/6 sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên.

Về phúc khảo, ngay sau khi có điểm thi, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo sau đó ít ngày.

Dự kiến, điểm chuẩn vào các trường thường công bố vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học gồm học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp của thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 2

Sự thực về công văn giảm tải nội dung thi của Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT khẳng định văn bản giới hạn và lưu ý nội dung ôn tập liên quan đề thi Ngữ văn vào lớp 10 lan truyền trên mạng là giả mạo.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 3

Những điểm thí sinh cần lưu ý với các bài thi THPT quốc gia 2018

Thí sinh cần lưu ý một số điểm mới trong quá trình thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 4

Nháo nhào tìm chỗ gửi con

Một mùa hè nữa lại về, và phụ huynh lại cuống cuồng với bài ca muôn thuở: “Nhốt” con ở đâu để đi làm, trong khi nhiều nguy cơ, cạm bẫy từ thế giới ảo, từ sông nước… luôn rình rập trẻ.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 5

Tương lai mới cho chàng kỹ sư xây dựng mồ côi

Ngày 31/5, trong buổi Lễ Tổng kết Khóa 54 của Khoa Xây dựng, Đại học Vinh, đại diện Quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” trao học bổng trị giá 20 triệu đồng cho nam sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ Đặng Đăng Hoàng quê ở Nghệ An.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 6

Thu học phí cả năm chỉ bằng xây 10km đường: Nên miễn học phí

Đó là phân tích của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân về thu học phí cả năm với cấp THCS giai đoạn 2012-2013.

Ngày 13/6, TPHCM công bố kết quả thi tuyển sinh lớp 10  - ảnh 7

Lương giáo viên thấp hơn lương giúp việc

Dự thảo sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vừa được trình Quốc hội. Lần sửa đổi này, Luật Giáo dục có nhiều điều chỉnh so với hiện hành. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, trước khi có những điều chỉnh, thay đổi liên quan đến đội ngũ giáo viên, vấn đề đảm bảo đời sống, việc làm cho giáo sinh sau khi tốt nghiệp phải được ưu tiên trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá