Ngày 20/11 ở vùng lũ: HS dọn vệ sinh thay vì đi tặng hoa thầy cô

TP - Sở &ĐT Quảng Nam chủ trương huy động học sinh tham gia dọn vệ sinh trường lớp hơn là đi tặng hoa thầy cô giáo. 100% các trường có nguy cơ cao vì lũ đều không tổ chức kỷ niệm ngày 20/11.

Ông Nguyễn Tất Thắng

Chín giáo viên và học sinh bị lũ cuốn. Hàng trăm ngàn phòng học, thí nghiệm, sách vở, bàn ghế bị hư hỏng, cuốn trôi. Hàng chục ngàn học sinh đến trường với tay không, nhiều em chỉ còn độc một bộ quần áo trên người.

Ngày 20/11 ở vùng lũ  Quảng Nam, cũng là ngày học trò và thầy cô giáo vừa  khẩn trương khắc phục lũ lụt, vừa  gồng mình chống chọi với con lũ mới xuất hiện.

Tất cả các trường vùng lũ đều có lệnh nghỉ học. Ông Nguyễn Tấn Thắng - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết.

Sở đã hủy bỏ nhiều chương trình hoạt động lớn cấp tỉnh. Ngay cả việc tôn vinh các thầy cô giáo cũng tạm dừng, bởi mọi hoạt động lúc này chỉ  là gượng ép.

Thay vì tổ chức ngày 20/11, các trường,  nếu có điều kiện đều tổ chức quyên góp cho các bạn vùng lũ đang khó khăn.

Sở chủ trương huy động học sinh tham gia dọn vệ sinh  trường lớp hơn là đi tặng hoa thầy cô giáo. 100% các trường có nguy cơ cao vì lũ đều không tổ chức kỷ niệm ngày 20/11.

Học chung sách, viết chung vở sau lũ ở Quảng Nam

Theo ông Thắng, Sở đã ủy nhiệm cho hiệu trưởng các trường được quyền quyết định việc nghỉ học khi lũ lớn.

Lấy tuyến đường từ nhà học sinh đến trường và ngược lại làm chuẩn.

Hiệu trưởng dùng sơn đỏ sơn lên các cầu hoặc vật chuẩn nào đó trên đường, học sinh thấy nước dâng đến vạch đó là tự  động nghỉ học.

Trong trường hợp đang học mà nước lên, lập tức nghỉ ngay. Ông Thắng cho rằng đây là kinh nghiệm đầu tiên trong  cả nước được Quảng Nam đưa ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá