Ngày đầu nộp hồ sơ ĐKDT tại TPHCM: Im ắng

TP - Trong ngày đầu tiên đăng ký dự thi, đến ba giờ chiều, tại VPĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM mới bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh và chưa nhận được hồ sơ của thí sinh vãng lai.

Đăng ký dự thi vào ngành vừa sức, thí sinh sẽ vững tâm hơn trong kỳ thi tuyển sinh  Ảnh: Hồng Vĩnh

Lý do là nơi đây vẫn chờ quy định về lệ phí dự thi có được tăng lên hay không.

Từ những ngày trước, Sở GD&ĐT TPHCM có công văn gửi đến các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), các trường THPT về vấn đề nộp lệ phí dự thi. Theo đó, trước ngày 10/3, nếu Bộ GD&ĐT chưa có thông báo chính thức, các cơ sở sẽ vẫn nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh theo mức lệ phí như năm 2008.

Ông Trần Hữu Hòa – Phó Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie – cho biết, sáng 10/3/2009, trường mới nhận được cuốn “Những điều cần biết” để đưa đến cho thí sinh. Vì thế, thí sinh cần nhiều thời gian để nghiên cứu và đăng ký chọn ngành, chọn trường cho mình. Trong ngày đầu tiên tiếp nhận hồ sơ, trường vẫn chưa nhận được bất kỳ hồ sơ ĐKDT nào của thí sinh.

Trường THPT Trưng Vương sẽ nhận hồ sơ theo lớp. Học sinh sẽ nộp hồ sơ ĐKDT cho lớp trưởng và sau đó sẽ gửi lên phòng giáo vụ. Vì vậy, đến cuối tháng 3, trường mới nhận hồ sơ ĐKDT và thống kê số lượng.

ĐH FPT tuyển 1.800 sinh viên

Đại học FPT thông báo tuyển 1.800 sinh viên đợt thi tuyển tháng 4/2009. Theo đó, các thành viên đội tuyển quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba các môn toán, lý, hóa, sinh, tin học trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc được miễn thi tuyển vào Đại học FPT. Học sinh đã và sẽ tốt nghiệp THPT năm 2009 đều có thể tham dự kỳ thi tuyển sinh vào trường này, tổ chức vào sáng Chủ nhật, 26/4/2009. Nội dung thi gồm trắc nghiệm toán và tư duy logic (tiếng Việt) trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút.

Để trở thành sinh viên của trường, thí sinh phải trúng tuyển kỳ thi ngày 26/4/2009 và đạt từ điểm sàn trở lên các khối A, B, D1 - D6 trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức. Năm 2009, ĐH FPT tuyển 1.800 sinh viên và dự kiến cấp từ 40-60 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các sinh viên là học sinh giỏi, có thành tích đặc biệt cấp quốc gia hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh của ĐH FPT.

Từ năm 2009, sinh viên có học lực khá giỏi và có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được nhà trường đầu tư từ 50 - 90 phần trăm học phí, trả dần sau khi tốt nghiệp với mức tối đa 4,5 phần trăm thu nhập. Thông tin chi tiết xem trong website: www.fpt.edu.vn/tuyensinh.php.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá