Ngày đầu thi THPT, xuất hiện phao thi ở Hà Nội và Quảng Nam

Tài liệu Ngữ văn in cỡ siêu nhỏ được tìm thấy rải rác trước cổng điểm thi dành cho thí sinh tự do sau ngày thi đầu tiên.

Phao thi lẫn trong đống giấy rác ngoài cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm
Phao thi lẫn trong đống giấy rác ngoài cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội. Ảnh: Dương Tâm
Chiều 25/6, cổng điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội xuất hiện nhiều bộ tài liệu môn Ngữ văn được in với kích thước nhỏ, vừa lòng bàn tay, có đánh dấu trang và tên tác phẩm như Chí PhèoVợ nhặt hay Chiếc thuyền ngoài xa. Số pháo này vứt tập trung ở đống rác nhỏ ven vỉa hè ngay cổng điểm thi. Một số bộ rơi riêng lẻ. Nhiều tờ pháo đã bị bật ghim khỏi bộ chúng. 

Nội dung các bộ phao thi được tìm thấy chủ yếu là kiến thức liên quan đến phần làm văn chiếm 5 điểm trong đề thi chính thức với những dạng câu hỏi quen thuộc, như phân tích nhân vật hay tình huống chuyện trong một tác phẩm.

Một số phụ huynh đứng đợi con ở điểm thi dành cho thí sinh tự do này ngạc nhiên khi thấy vẫn có em chuẩn bị phao, nhưng tin rằng kỳ thi diễn ra nghiêm túc, dù mang phao vào cũng không xem được. 

Ngày đầu thi THPT, xuất hiện phao thi ở Hà Nội và Quảng Nam - ảnh 1 Phao thi nằm rải rác bên kia đường cổng trường THCS Lý Tự Trọng. Ảnh: Đắc Thành

Lúc 15h, một người thu mua giấy vụn đã đến nhặt số phao thi được vứt bên đường, nhưng những phao nhỏ chằng chịt chữ vẫn sót lại.

Tình trạng phao thi nằm rải rác trước cổng điểm thi cũng xảy ra ở trường THCS Lý Tự Trọng, đường Huỳnh Thúc Kháng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Số phao thi đa dạng về chủng loại, được in chữ rất nhỏ trên mỗi tờ giấy rộng khoảng 5 cm, dài 10 cm; có những tờ rộng 3 cm, dài 30 cm… và được gấp lại.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, cho rằng việc xuất hiện phao thi có thể vì hội đồng thi làm rất nghiêm nên trước khi vào trường, thí sinh tự giác vứt đi. Ông Quốc khẳng định trong phòng thi, thí sinh dở tài liệu bị lập biên bản ngay.

Tại điểm thi THCS Lý Tự Trọng, môn Ngữ văn sáng nay có hai thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế.

Bà Rịa - Vũng Tàu đính chính điểm trúng tuyển lớp 10

Mới đây, Sở GD&ĐT Bà Rịa- Vũng tàu vừa đính chính và xin lỗi về sự cố công bố nhầm điểm trúng tuyển lớp 10 vào trường THPT huyện Xuyên Mộc. Nguyên do là khi ban hành thông báo điểm chuẩn, do sơ suất đã đánh máy nhầm từ 29,75 điểm xuống còn 27,75.

 

Kết thúc ngày thi thứ nhất: 44 thí sinh bị đình chỉ thi

Theo ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 về ngày thi thứ nhất của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 45 thí sinh (khiển trách: 01, đình chỉ: 44); không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Xe đặc chủng, xuồng cứu hộ đưa đón thí sinh đi thi THPT

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp ở các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai… khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, sạt lở, các lực lượng hỗ trợ đã đưa xe đặc chủng, xuồng đón thí sinh đến điểm thi; tổ chức ăn nghỉ tại chỗ cho thí sinh vùng lũ.

Đề Toán: Khoảng 10 câu có độ khó, điểm 9-10 sẽ hiếm

Nhận định về đề Toán kì thi THPT quốc gia 2018 chiều nay, thầy Cao Cường, giáo viên Toán cho rằng, năm nay, số lượng học sinh đạt điểm tuyệt đối sẽ không nhiều, bởi số lượng câu phân loại học sinh khá giỏi, khoảng 10 câu có độ khó và kỹ thuật ra đề tốt, không đơn giản với các thí sinh.

Đề Toán THPT phân hóa cao, nhiều thí sinh bật khóc

Lúc 16h chiều 25/6, kết thúc môn thi Toán kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, nhiều thí sinh than thở đề toán phân hóa cao, nhiều câu nằm ngoài kiến thức của các em. Không ít thí sinh bật khóc khi ra khỏi phòng thi.

Giải bài thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia

Chiều 25/6, thí sinh làm bài trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia 2018, thời gian làm bài 90 phút. Tiền Phong xin giới thiệu gợi ý giải đề thi trắc nghiệm môn Toán.

Vụ xông vào trường hiếp dâm cô giáo: Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày cung cấp cho PV  một số thông tin mới về nghi phạm.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng