Sự kiện: Tuyển sinh 2010

Ngày đầu tiên: 40 thí sinh bị kỷ luật

TP - Hôm qua, hơn 351.000 thí sinh đã hoàn thành hai buổi thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh CĐ. Cũng theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên của đợt 3 cả nước có 40 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó 4 thí sinh bị cảnh cáo, 4 thí sinh bị khiển trách và 32 thí sinh bị đình chỉ thi.

Phụ huynh đội mưa chờ thí sinh chiều 15-7 tại TPHCM
Phụ huynh đội mưa chờ thí sinh chiều 15-7 tại TPHCM

Phụ huynh đội mưa chờ thí sinh chiều 15-7 tại TPHCM
Phụ huynh đội mưa chờ thí sinh chiều 15-7 tại TPHCM . Ảnh: Quang Phương

Đúng như dự đoán của nhiều hội đồng thi, số thí sinh dự thi thực tế cao hơn hẳn so với ngày làm thủ tục dự thi trước đó và điều này giúp cho tỉ lệ thí sinh dự thi đạt 74,59%, tăng 8,3% so với năm 2009.

Buổi sáng thí sinh khối A dự thi môn Vật lý, khối B môn Sinh học, khối C, D thi môn Văn. Buổi chiều thí sinh khối A, B, D thi môn Toán, thí sinh khối C thi môn Sử.

Theo thống kê nhanh của các trường CĐ tại TP HCM ngày 15-7, số thí sinh đến dự thi các trường đạt tỷ lệ khá cao: trên 70%. Một số trường có tỷ lệ dự thi cao như: CĐ Kinh tế đối ngoại: 85%, CĐ Giao thông Vận tải 3: 79%, Trường Sĩ quan quân sư 88%, CĐ Công thương 81%... Những trường có tỷ lệ dự thi thấp cũng đều trên 60% như: CĐ kinh tế kỹ thuật Vạn Xuân 67%, CĐ VHNT&DL Sài Gòn: hơn 66%...

Trong ngày, Trường CĐ Công nghiệp thực phẩm TP HCM cho biết: 1 thí sinh đã bị lập biên bản đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi ở tại trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1).

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại cho biết: 1 cán bộ coi thi bị đình chỉ vì mang điện thoại vào khu vực thi tại điểm thi trường THCS Hồng Bàng (Q.5). Trường CĐ Công thương một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu môn lý vào phòng thi tại điểm thi số 5, khu A trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Tại 2 trường CĐ Công nghệ thông tin và CĐ Tài nguyên và Môi trường TPHCM cho biết có hai thí sinh đi trễ quá 15 phút sau khi phát đề nên không được vào dự thi…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá