Ngày hội chào mừng tân sinh viên

TPO – Sáng 16 – 10, tại Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra họp báo, công bố thông tin “Ngày hội tân sinh viên 2012” với chủ đề “Vững bước tương lai”.

Ngày hội chào mừng tân sinh viên

Đây là chương trình do Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty cổ phần MH Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm chào đón hơn 100.000 tân sinh viên của 63 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô, đồng thời chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XIV, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

Chương trình dự kiến diễn ra trong ba ngày từ 19 đến 21 tháng 10 tại Quảng trường Đại học quốc gia Hà Nội. Ban tổ chức dự kiến có khoảng 30 – 40 nghìn tân sinh viên tham dự.

Suốt thời gian diễn ra chương trình sẽ có triển lãm các sản phẩm, thiết bị, đồ dùng học tập, dịch vụ như sách, vở, điện thoại, máy tính… với giá cả ưu đãi cho tân sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ diễn ra các Hội thảo chuyên đề như “Rèn luyện để trở thành Sinh viên thủ đô thời đại mới”, “Học tập tín chỉ bậc đại học” “Tình bạn, tình yêu với tân sinh viên” “Phương pháp học tập và thi tiếng Anh đạt chuẩn Châu Âu”.

Ngoài ra, theo ý tưởng của Thành đoàn Hà Nội và các bạn tân sinh viên, sẽ bổ sung hội thảo, chủ đề bàn về “Bình đằng giới” nhân ngày 20 – 10 và “Kỹ năng mềm cho tân sinh viên”.

“Đêm hội Tân sinh viên 2012” được đầu tư dàn dựng với các tiết mục đặc sắc của sinh viên các trường trên địa bàn Hà Nội và một số ca sĩ, nhóm nhạc khách mời.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức trao học bổng cho một số Tân thủ khoa có thành tích xuất sắc, tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, và những tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ.

Học bổng gồm quà của các đơn vị tham gia như công ty cổ phần MH, Nokia, Viettinbank… và một phần tài chính hỗ trợ học tập.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá