DMCA.com Protection Status

Ngày hội Giáo dục quốc tế 2016

TPO - Ngày 14/5, tại TPHCM, Báo Tiền Phong và Công ty Kết nối Văn hóa Việt tổ chức ngày hội Giáo dục quốc tế 2016 thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ huynh tham gia.

Học sinh tham dự ngày hội giáo dục quốc tế 2016.
Học sinh tham dự ngày hội giáo dục quốc tế 2016.

Ngày hội có sự tham gia của 17 đơn vị trường học trong nước và quốc tế đã mang đến cho học sinh những thông tin hữu ích, chính xác và đáng quan tâm về thông tin giáo dục các nước, các chương trình đào tạo liên kết quốc tế trong nước, các đơn vị tư vấn du học có uy tín tại Việt Nam như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Singapore, Maylaysia….

Tại ngày hội, học sinh và phụ huynh còn được các Ban tổ chức trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc làm thủ tục nộp đơn xin thị thực, những khó khăn thuận lợi khi đi du học, bí quyết để xin học bổng hay cách tập sống tự lập trước khi đi du học…

Ngày hội Giáo dục quốc tế 2016 - ảnh 1

Em Hồng Duyên, học sinh lớp 10 trường THPT Hiệp Bình, quận Thủ Đức và em Nguyễn Nho Hạnh Lam, lớp 12 trường THPT Trần Phú sau khi tìm hiểu thông tin du học của các nước Mỹ và Anh cho biết: “Ngay từ nhỏ em đã thích đi du học và hôm nay được ngày hội cung cấp thêm thông tin, em cảm thấy mình đã dần dần xác định được nước mà em sẽ đi du học, vấn đề là chọn trường nào, công ty nào để đi cho thuận tiện thì em vẫn đang tìm hiểu thêm”.

Anh Nguyễn Văn An (52 tuổi, ngụ quận 10) dẫn con tới ngày hội với mong muốn có thêm thông tin trước khi cho con đi du học. “Con tôi năm nay học lớp 9, dự tính sau đợt này tôi sẽ cho con đi du học ở Úc nên hôm nay đến đây tìm kiếm thêm thông tin. Hy vọng sẽ có được trường phù hợp trong dịp này để cháu đi sớm trong năm nay”, anh An nói.

Ngày hội Giáo dục quốc tế 2016 - ảnh 2

Đại diện công ty Kết nối Văn hóa Việt tổ cho biết: “Ngày hội là hoạt động được công ty tổ chức thường niên với mong muốn mang đến cho phụ huynh và học sinh nhiều thông tin bổ ích khi có nhu cầu đi du học, đặc biệt, trong giai đoạn kinh tế hội nhập, Việt Nam trở thành thành viên của TPP, AEC…”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng