Ngày hội văn hóa ý nghĩa cho học sinh

TP - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thăng Long (Hà Nội) vừa tổ chức Ngày hội văn hóa dân gian chào đón Xuân Đinh Dậu 2017 dành cho học sinh của trường.

Với sự sáng tạo của các thầy cô giáo, học sinh, các lớp (từ lớp 6 đến lớp 9) đã tham gia dựng trại mô phỏng lại các chủ đề, nội dung câu chuyện dân gian, cổ tích bằng những ngôi nhà, không gian mang không khí Tết cổ xưa của dân tộc. 

Cụ thể như: Tết trong ngôi nhà của 7 chú lùn; Thạch Sanh, Sơn Tinh Thủy Tinh… Học sinh của trường đã tự mua hoa đào tết, bày mâm ngũ quả; gói bánh chưng, bài trí sáng tạo ngôi nhà của mình để đón xuân; cùng học viết thư pháp... Ngoài ra các em còn thi nấu cỗ, bày cỗ theo truyền thống của các dân tộc. 

Để gia tăng không khí Tết và nét dân gian trong ngày hội, các thầy cô giáo của trường còn tổ chức chấm điểm mâm ngũ quả, phần thi văn nghệ dân gian, phần thi ẩm thực… Trong ngày hội văn hóa ở trường này còn có nét đặc biệt là các học sinh học chuyên tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc đã tham gia bày biện nhà, chuẩn bị đồ ăn theo phong cách của Nhật và Hàn Quốc. 

Đây là năm thứ 2 trường THCS Thăng Long tổ chức lễ hội văn hóa dành cho học sinh vào dịp gần Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá