Ngày hội việc làm kết nối sinh viên với doanh nghiệp

TPO - Sáng 9/6, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và ngày hội việc làm, kết nối doanh nghiệp năm 2017.

Ngày hội việc làm kết nối sinh viên với doanh nghiệp

Đến dự buổi lễ có ban giám hiệu nhà trường, đại biểu đại diện cho gần 30 doanh nghiệp và gần 800 sinh viên hệ Đại học chính quy Khóa 63.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đào Văn Đông - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường chúc mừng 796 sinh viên Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo, tích lũy đầy đủ kiến thức, kỹ năng trước khi tham gia vào thị trường lao động ở trong nước và quốc tế. "Chỉ ngày mai thôi, các em chính là nguồn nhân lực quan trọng ở các cơ quan quản lý, các công ty, nhà máy, công trường hay các doanh nghiệp do chính các em khởi nghiệp” – PGS. Đào Văn Đông chia sẻ.

Đại diện cho các doanh nghiệp ngành GTVT, Ông Đỗ Huy Hưng - Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Tổng công ty CPXDGT1- Cienco1 cho biết, hiện Tổng công ty có hơn 6.000 cán bộ công nhân viên. Trong đó, có nhiều cán bộ chủ chốt học tập tại Trường Đại học Công nghệ GTVT.

Ngay sau chương trình Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp là chương trình Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp tại gần 30 gian hàng của các doanh nghiệp tham dự ngày hội được đặt trong khuôn viên sân trường.

Ngày hội việc làm là chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu về thị trường lao động, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Đồng thời, là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Trường Đại học Công nghệ GTVT trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Được biết ngày hội việc làm được Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức thường niên. Đây là cơ sở để Nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp. Giúp sinh viên có được định hướng nghề nghiệp, trang bị các kỹ năng viết hồ sơ, phỏng vấn xin việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá