Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản

Ngày 23/1, Bộ Kinh tế - công thương Nhật Bản (METI) và Công ty TNHH Pasona Tech Nhật Bản đã hỗ trợ trường đại học Lạc Hồng tổ chức Ngày hội việc làm (Job Fair) lần thứ 2 theo mô hình của Nhật Bản.

 Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm.
Các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội việc làm.

Tham gia tư vấn, tuyển dụng tại ngày hội có 20 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, đang đầu tư trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có gần 1 ngàn sinh viên năm cuối các ngành của Trường đại học Lạc Hồng tham tìm kiếm cơ hội trở thành thực tập sinh trong các doanh nghiệp.

Ngoài hoạt động tuyển dụng, ngày hội còn diễn ra chương trình đối thoại với sinh viên và doanh nghiệp Nhật Bản. Đại diện các doanh nghiệp đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của sinh viên, khi muốn vào làm việc tại doanh nghiệp, như: Xu hướng sử dụng lao động có trình độ, yêu cầu về chuyên môn, mức lương và các chế độ ưu đãi dành cho lao động…

Dịp này đã có 36 sinh viên của Trường đại học Lạc Hồng hoàn thành chương trình đào tạo “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” do Chính phủ Nhật Bản tài trợ trong thời gian qua, đã được nhận giấy chứng nhận.

Đây là lần thứ hai Nhật Bản hỗ trợ Trường đại học Lạc Hồng tổ chức Ngày hội việc làm theo mô hình các trường đại học và doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang áp dụng, để tuyển dụng các sinh viên năm cuối, hoặc đã tốt nghiệp vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản - ảnh 1 Các sinh viên được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình “Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” do Nhật Bản tài trợ học tập.
Ngày hội việc làm theo mô hình Nhật Bản - ảnh 2

Tại Ngày hội việc làm lần thứ 2, NGND-TS Đỗ Hữu Tài, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng đã cảm ơn đại diện Bộ kinh tế - công thương và các doanh nghiệp Nhật Bản đã hỗ trợ và tham gia tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 2 cho sinh viên.

HND-TS Đỗ Hữu Tài cho biết, đến nay riêng tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Trường đại học Lạc Hồng có quan hệ với trên 500 doanh nghiệp, trong đó có gần 300 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài FDI. Mỗi năm trường cung cấp cho thị trường lao động trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hàng ngàn sinh viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá