Ngày thi thứ 2 TNPT lần 2: Hơn 650 thí sinh bị đình chỉ thi

TP - Ngày thi thứ 2 TNPT lần 2, số thí sinh vi phạm kỷ luật đến mức bị đình chỉ thi buổi chiều (thi trắc nghiệm) thấp hơn buổi sáng (thi tự luận): môn Lịch sử có 620 thí sinh; môn Hóa học có 32 thí sinh.

Ngày thi thứ 2, Thanh tra Bộ GD&ĐT phối hợp với Văn phòng Chính phủ đã có đoàn kiểm tra thi tại các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên. Đây là 2 địa phương được đánh giá mặt bằng chất lượng giáo dục phổ thông cao (số thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2007 ở tốp 5 trong 64 địa phương trên cả nước).

Tuy nhiên, đây là những tỉnh có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp chỉ ở mức độ trung bình khá (trên 70%). Số thí sinh trượt đợt 1 của mỗi tỉnh đều ở mức trên dưới 7.000 em.

Cũng như nhiều địa phương khác, không khí thi của các trường thi tại Hưng Yên và Hải Dương đều lặng lẽ và nghiêm túc. Môn Sử, nhìn chung nhiều thí sinh viết được dài.

Ngược lại, môn Hóa học nhiều thí sinh ngồi cắn bút. Lãnh đạo các hội đồng thi của 2 tỉnh đều phản ánh, thái độ buồn bã lúc rời khỏi phòng thi trong 2 ngày qua là tâm trạng của phần lớn các thí sinh.

Theo thống kê sơ bộ của Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng GD, ngày thi thứ 2, số lượt thí sinh bỏ thi các môn Lịch sử, Hóa học vẫn ở mức cao.

Cụ thể, môn Lịch sử có 9.745 thí sinh bỏ thi; môn Hoá học số thí sinh bỏ thi cũng nhiều tương tự (dù số thí sinh dự thi môn Hóa học ít hơn số thí sinh dự thi môn Lịch sử khoảng 100.000 thí sinh).

Cũng như ngày đầu tiên, số thí sinh vi phạm kỷ luật đến mức bị đình chỉ thi buổi chiều (thi trắc nghiệm) thấp hơn buổi sáng (thi tự luận): môn Lịch sử có 620 thí sinh; môn Hóa học có 32 thí sinh. Về phía giám thị, có 1 trường hợp bị đình chỉ công tác coi thi.

Ngoài ra, các địa phương tiếp tục báo cáo về việc phát hiện các trường hợp thi hộ. Ngoài Phú Thọ, Bình Phước (đã báo cáo trong ngày đầu tiên có 7 trường hợp bị phát hiện thi hộ), hôm qua có thêm Nghệ An báo cáo phát hiện 2 trường hợp thi hộ.

Theo nguồn tin của Tiền phong, ở Hải Dương cũng đã phát hiện một trường hợp thi hộ tại hội đồng thi liên trường huyện Chí Linh.

Hôm nay, 20/8, thí sinh tiếp tục dự thi các môn Toán, Ngoại ngữ, Địa lý (trong đó, môn Địa lý là môn thi của thí sinh hệ bổ túc THPT và là môn thi thay thế môn Ngoại ngữ của thí sinh hệ THPT).

TPHCM: Thí sinh vẫn mang ĐTDĐ vào phòng thi

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TPHCM, trong ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT lần 2, có tất cả 7 trường hợp vi phạm quy chế thi.

Trong đó, có 2 trường hợp khối THPT và 5 trường hợp khối Bổ túc THPT.

Đáng chú ý là vẫn có 2 thí sinh mang ĐTDĐ vào phòng thi: một thí sinh là học sinh trường THPT Lương Văn Can thi THPT và một thí sinh thi Bổ túc THPT.

Thống kê vẫn có nhiều thí sinh bỏ thi: THPT vắng 42 thí sinh và Bổ túc THPT vắng 155 thí sinh. 

Tuyên Quang: Gần 200 học sinh bỏ thi vì trời mưa

Ông Hoàng Văn Thinh - Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt hai tỉnh Tuyên Quang cho biết:

Vì trời mưa quá to, gần 200 thí sinh tại một số hội đồng thi thuộc huyện Yên Sơn, huyện Na Hang đã phải bỏ thi do nước sông Gâm dâng cao.

Theo ông Thinh, sự cố khách quan này không ảnh hưởng đến kỳ thi vì trước đó các em đã tham gia đầy đủ các môn phải thi lại.

Tại hội đồng thi trường THPT Chiêm Hóa có thí sinh đăng ký dự thi lớn nhất (31 phòng thi, 722 thí sinh) đã diễn ra suôn sẻ, dù trước đó, ban chỉ đạo kỳ thi rất lo lắng sợ thí sinh sẽ không tham gia đầy đủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá