Nghệ An: 1 giảng viên và 7 thí sinh tố cáo tiêu cực

TP - Tháng 6/2006, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức thi tuyển lớp hội họa tại chức K3. Nhiều thí sinh đã lên tiếng phản ánh những khuất tất trong khâu tuyển sinh tại trường này.

Trường CĐ VHNT Nghệ An
Có thí sinh đã thi đậu vào TC K3 Trường CĐ VHNT Nghệ An, nhưng không hài lòng với kết quả thi tuyển, mà cho rằng kỳ thi có dấu hiệu tiêu cực.

Trong lá đơn viết tay dài gần 2 trang giấy, một thí sinh phản ánh: “Khi biết kết quả, tôi không tin, bởi tôi không nghĩ kết quả lại sai thực tế đến như vậy.

Thật bất công khi những người học được, làm bài khá tốt lại có thể trật và điểm thấp…

Trong phòng thi của tôi có 2 trường hợp tôi đánh giá là bài không đẹp, riêng bài hình họa các chị ấy vẽ không ra đặc điểm của tượng, đánh bóng không rõ mảng khối, vậy mà vẫn đậu”.

Thí sinh P bức xúc: “Em phát hiện thấy một số biểu hiện tiêu cực trong bài thi hình họa và màu ở phòng thi số 3, vẽ rất kém nhưng điểm lại cao”. Thí sinh khác cho biết: “Một số người dự thi vẽ môn năng khiếu rất yếu, bài vẽ lại kém nhưng kết quả công bố lại quá cao, cao đến mức không tưởng tượng nổi”.

Họa sỹ Trần Hoàng Trung – Giảng viên khoa họa bất bình: “Sau khi điểm chuẩn kỳ thi lớp TC K3 được công bố, tôi bàng hoàng không tin vào mắt mình ”, ông Trung bức xúc.

Trước khi thi vào lớp TC K3, nhiều thí sinh là học trò cũ của ông Trung (hệ Trung cấp), nên ông biết rõ năng lực học của từng người. Đơn của họa sỹ Trần Hoàng Trung và 7 thí sinh gửi đi đã gần 1 tháng nay, nhưng vẫn chưa có “cơ quan chức năng” nào của địa phương vào cuộc, ngoại trừ “thanh tra nội bộ” của Trường CĐVHNT Nghệ An.

Ngày 18/6/2006, Phòng Đào tạo Trường CĐVHNT bố trí giáo viên khác dạy thay thế ông Trần Hoàng Trung. Tiếp đó, Phòng Tổ chức – hành chính ra thông báo để ông Trung “được nghỉ chờ hưu”. Lý do: Ông đã đến tuổi nghỉ chờ hưu!

Ngày 3/7/2006 UBND tỉnh Nghệ An ra công văn số 3594 yêu cầu Trường CĐVHNT Nghệ An tiến hành xác minh những khuất tất trong việc tuyển sinh lớp họa TC K3, làm sáng tỏ sự thật và nếu xảy ra sai phạm, phải xử lý nghiêm.

Ngày 11/7/2006, Trường CĐVHNT Nghệ An có báo cáo số 232 khẳng định kỳ thi này thực hiện “nghiêm túc, đúng qui trình”.

Việc giao cho Trường CĐVHNT điều tra, xác minh tiêu cực trong nội bộ nhà trường có khách quan? Trường CĐVHNT Nghệ An thuộc tỉnh quản lý. Để làm rõ thực hư, cơ quan thanh tra tỉnh cần kiểm tra chất lượng của kỳ thi này.

Nhóm PV Pháp luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá