Nghệ An cấm học sinh sử dụng bia, rượu khi liên hoan cuối khóa

TPO - Ngày 11/5, tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa gửi văn bản tới tất các các đơn vị giáo dục trên địa bàn về việc nghiêm cấm việc học sinh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khi tổ chức liên hoan gặp mặt cuối khóa.

Văn bản nêu rõ: “Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện thành, thị, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở chỉ đạo các trường tập trung hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học, tổ chức cho học sinh ôn tập và kiểm tra cuối năm học đạt chất lượng tốt. Tăng cường công tác quản lý học sinh, nghiêm cấm việc học sinh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khi tổ chức liên hoan gặp mặt cuối khóa. Không tổ chức đi picnic, dã ngoại, liên hoan ở những nơi vắng vẻ, nguy  hiểm như biển, rừng, núi, thác, ghềnh…”.

Chỉ trong thời gian một tháng vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 2 văn bản nhắc nhở học sinh liên quan đến các hoạt động cuối năm học. Đặc biệt sau sự việc đáng tiếc về hai học sinh bị đuối nước tại Cửa Lò trong khi đi chụp ảnh kỷ yếu, Sở đã có văn bản nghiêm cấm việc chụp ảnh kỷ yếu ở nơi nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng