Nghệ An: Công bố nguyên nhân thí sinh điểm 0 môn Toán

TPO - Cuối chiều ngày 22/7, trao đổi với PV Tiền Phong TS Nguyễn Xuân Bình Trưởng phòng DG&ĐT ĐH Vinh cho biết, sở dĩ thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng điểm 10 môn Vật Lý, nhưng môn Toán lại điểm 0 là vì môn Toán thí sinh nộp giấy trắng.

Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.
Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng.

Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (học sinh Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, SBD 007452 tại cụm thi số 35, ĐH Vinh với kết quả số điểm: Vật lý 10, Hóa 8, Toán 0, Anh Văn 2,13; Ngữ văn 2,5. Thí sinh này bị trượt tốt nghiệp vì điểm liệt môn Toán). 

Ban kiểm tra gồm 8 thành viên được lập trong ngày để kiểm tra kết quả của em Nguyễn Sỹ Hùng về các thủ tục từ coi thi, chấm thi và kết quả các bài thi của em học sinh này.

Theo đó, Hùng là một trong 4 thí sinh duy nhất có điểm 10 môn Vật lý và cũng là một trong 4 thí sinh có điểm 0 môn Toán. Do bị điểm liệt, Hùng không đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, thừa nhận với báo chí, em Nguyễn Sỹ Hùng cho biết, ngay từ đầu đã không muốn thi nên đã bỏ trắng môn Toán không làm bài, ghi họ tên và số báo danh vào và nộp giấy trắng. Tuy nhiên, nghĩ lại không muốn trường mình mang tiếng xấu nên các môn còn lại đã tiến hành làm bài nhưng vẫn không được nhiều”.

Nghệ An: Công bố nguyên nhân thí sinh điểm 0 môn Toán - ảnh 1 Ngôi trường nơi Hùng theo học.

Hùng cũng không ngờ kết quả của môn Vật Lý lại đạt điểm tối đa, môn Hóa cũng tương đối cao vì trong khi làm bài chỉ điền liều vào, và nhìn sang bạn khác cũng đúng kết quả như thế.

Trả lời báo Tiền Phong, TS Nguyễn Xuân Bình xác định, kết quả kiểm tra bài thi của em Hùng hoàn toàn chính xác. Bài thi môn Toán Nguyễn Sỹ Hùng nộp giấy trắng, bài thi môn Vật Lý điểm 10, Hóa điểm 8 là đúng kết quả chấm thi. Tuy nhiên, sau khi ban kiểm tra làm việc kết thúc, nếu có phát hiện sai phạm khác sẽ xử lý theo pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá