Nghệ An: Học sinh vùng bị lũ quét tàn phá đã trở lại trường

TPO - Chiều ngày 21/9, thông tin từ phòng giáo dục và đào tạo của các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương (Nghệ An) cho biết, học sinh trên địa bàn huyện đã trở lại học tập bình thường. Công tác khắc phục hậu quả hậu lũ đang được tiến hành khẩn trương.

Những điểm trường bị lũ càn quét, học sinh đã trở lại học bình thường.
Những điểm trường bị lũ càn quét, học sinh đã trở lại học bình thường.

Theo đó, tại trường THCS Yên Tĩnh (xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương), nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lũ quét rạng sáng ngày 14/9, 250 học sinh của trường đã đến lớp. Tuy sĩ số học sinh chưa được đầy đủ nhưng đây là bước đệm quan trọng trong giai đoạn khó khăn. 

Trước đó, hầu hết các dụng cụ dạy và học cùng nhiều thiết bị khác đã bị lũ nhấn chìm trong 3 giờ đồng hồ. Chính quyền địa phương, phụ huynh, giáo viên đã lao động liên tục để làm lại khuôn viên trường lớp. Nhận được thông tin, tỉnh đoàn Nghệ An đã hỗ trợ 70 triệu đồng, mua 120 bộ bàn ghế, sách vở khắc phục cấp tốc cho trường.

Tại các huyện Quỳ Châu, Quế Phong việc dạy và học cũng đã trở lại. Nhằm kịp tiến độ chương trình nên ngành giáo dục đã bổ sung những trang thiết bị cần thiết. Hạn chế tối đa học sinh vắng học, bỏ tiết nên những học sinh tại các bản làng bị cô lập đã được đưa sang điểm trường bán trú. 

Nghệ An: Học sinh vùng bị lũ quét tàn phá đã trở lại trường   - ảnh 1
Nghệ An: Học sinh vùng bị lũ quét tàn phá đã trở lại trường   - ảnh 2

Theo Báo cáo tình hình diễn biến và thiệt hại do cơn bão số 4, mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Toàn tỉnh có 26 điểm trường bị ảnh hưởng, 31 phòng học bị ngập nước trên 3m. Bể chứa nước, tường rào, nhà để xe, bếp ăn bán trú bị hư hỏng nặng.

 Các trang thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt của nhà trường, giáo viên và học sinh bị cuốn trôi (Trong đó, 20 bộ máy vi tính để bàn, 6 máy tính xách tay, 6 máy in, 7 ti vi, 1 máy chiếu, 167 bộ bàn ghế, 80 bộ chăn màn, 380 bộ sách giáo khoa, 2,7 tấn gạo trường bán trú...).  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng